Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011

 
 
Thread Tools
Old 08-24-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 60
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
China Kinh hoàng nước lẩu pha chế từ bột "lạ"

Chuỗi nhà hàng lẩu Tứ Xuyên mang tên Haidilao nổi tiếng ở Trung Quốc đă bị tố giác gian lận trong quá tŕnh chế biến nước lẩu bán cho thực khách.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, chuỗi nhà hàng Haidilao bị cáo buộc sử dụng các loại bột hương liệu pha chế với nước để tạo ra nước lẩu thay thế nước lẩu thông thường được làm từ xương lợn để tiết kiệm thời gian và chi phí.



Nhân viên nhà hàng Haidibao tại Thành Đô đang lấy
bột nhăo trong hộp màu xanh để pha chế nước lẩu.

Một cuộc điều tra của giới truyền thông Trung Quốc nhằm vào một số nhà hàng Haidilao ở Thành Đô đă chứng kiến cảnh các nhân viên tại đây pha chế nước lẩu từ các loại bột hương liệu đủ các mùi vị như gà, tôm, ṣ, trai... và các màu sắc khác nhau như trắng, xanh, đỏ, vàng...
Cii Saigon.com Các loại bột pha chế nước lẩu này được đặt trong các hộp riêng biệt, có dạng nhăo và có màu sắc. Khi cần lấy để sử dụng, nhân viên nhà hàng sẽ múc thức bột này pha với nước theo một tỷ lệ nhất định. Sau đó, hỗn hợp này được cho vào một pha trộn đặc biệt để xử lư.



Tiếp đó, bột được pha với nước theo một tỷ lệ nhất định.

Theo lời các nhân viên, máy này sẽ tự động điều chỉnh tỷ lệ cho nước lẩu một lần nữa để có hương vị giống như nước lẩu làm từ xương thật và sẵn sàng được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, một nhân viên nhà hàng tại đây cho biết, việc pha chế nước lẩu này phải được tuân thủ theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Ví dụ, với 1,5 kg bột nước lẩu có thể pha chế ra được 300l nước lẩu.



Hỗn hợp trên được cho vào máy trộn đặc biệt để điều chỉnh tỷ lệ một lần nữa.

Theo các chuyên gia tại Khoa Dinh dưỡng, Đại học Y khoa Nam Ninh, Trung Quốc, việc pha chế nước lẩu theo kiểu này có thể dẫn tới việc nước lẩu sẽ thiếu chất dinh dưỡng. C̣n chúng có gây hại cho con người hay không vẫn chưa có kết luận khi các xét nghiệm kiểm tra chưa được tiến hành.



Nước lẩu sau khi được pha chế đem cho thực khách sử dụng.

Trong khi đó, c̣n có thông tin cho rằng nước uống được nhà hàng cung cấp cho thực khách cũng được tạo ra bằng cách pha chế các hóa chất theo một công thức đặc biệt giống như trên.

Ngoài ra, các báo cáo c̣n cho biết, một số trong chuỗi 60 nhà hàng Haidilao với 10.000 nhân viên phục vụ không đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh. Tờ Nhật báo Sun City đưa tin cho hay, các nhân viên của nhà hàng này c̣n sử dụng các loại đũa đă bị rơi xuống sàn để phục vụ thực khách.



(Theo GDVN)
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1aa.jpg
Views:	10
Size:	4.0 KB
ID:	311827  
tonycarter_is_offline  
 
User Tag List


Facebook Comments


Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.