Món ḷng gà với độ gịn của mề gà và nấm mèo lẫn với vị bùi của gan gà và đậu phộng, cay thơm của hạt tiêu sẽ được các chàng vô cùng yêu thích đấy!
Nguyên liệu:
1 bộ ḷng gà
100 g thịt heo xay hoặc bằm
1 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
3 củ hành tím, 2 cọng hành lá, 1 củ gừng nhỏ
1 quả trứng gà
1 th́a café hạt nêm,
1/2 th́a cà phê tiêu,
1/2 th́a cà phê đường,
1 th́a nước mắm
1 nắm đậu phộng (lạc) rang.
Bước 1: Ḷng gà mua về rửa sạch với 1 th́a canh muối và vài lát gừng cắt nhỏ.
Cắt hạt lựu toàn bộ chỗ ḷng gà.
Đậu phộng giă dập.
Trứng đập ra bát nhỏ.
Hành tím bằm nhuyễn.
Nấm mèo ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi xắt nhỏ.
Bước 2: Trộn đều ḷng gà với tiêu, muối.
Thêm trứng, thịt bằm, đậu phộng, đường, nước mắm, hành tím, hành lá, để khoảng 10 phút cho ḷng gà thấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn 2-3 bát nhỏ, quét một lớp dầu ăn trong ḷng bát để chống dính rồi múc hỗn hợp ḷng gà vào bát.
Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, đun tới khi nước sôi th́ cho ḷng gà vào hấp khoảng 25 phút là được. Món này ăn chung với bánh đa hoặc phồng tôm, nếu thích bạn làm thêm một chén nước mắm chua ngọt để chấm kèm cũng sẽ rất ngon đấy!
Món ḷng gà trộn sẽ được các chàng vô cùng yêu thích bởi độ gịn của mề gà và nấm mèo lẫn với vị bùi của gan gà và đậu phộng, cay thơm của hạt tiêu; nhâm nhi trong tiết trời se lạnh th́ thật "đỉnh"!
Chúc các bạn thành công và có một kỳ nghỉ cuối tuần thật vui nhé!
Theo MaskOnline