Nếu chưa nghĩ ra món ăn ǵ vừa ngon, vừa bổ, vừa lạ miệng cho thực đơn nhà bạn hôm nay th́ hăy nếm thử gà viên chiên như dưới đây xem sao. Món này hợp với cơm trắng, nước sốt cay cay, đậm đà của món ăn sẽ khiến bữa cơm gia đ́nh ngon hơn cả.
Để làm gà viên chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 2 miếng thịt phi lê chỗ ức gà
- bột chiên gịn
- 1/2 muỗng cafe gừng mài nhuyễn
- Rượu trắng
* Phần nước sauce*
- 1 muỗng canh dầu ăn
- tỏi băm
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh ketchup
- 1/2 muỗng canh mayonnaise
- 3 muỗng canh mật ong
Thịt ức gà băm nhỏ, trộn với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe gừng băm nhuyễn và 1 muỗng canh rượu trắng. Ướp chừng 30 phút cho thấm gia vị. Vo thịt thành từng viên tṛn nhỏ.
Rắc bột chiên gịn đều lên các viên thịt gà.
Chuẩn bị chảo dầu nóng, chiên thịt viên gà chín vàng.
Đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm vàng, trút các nguyên liệu c̣n lại vào trộn đều. Nấu sôi chừng 1 phút cho nước xốt sánh lại.
Cho thịt viên vào nồi nước xốt trộn đều cho nước sốt bám đều lên thịt.
vbf @ sưu tầm