Bữa sáng của bạn sẽ trở nên đa dạng, phong phú và ngon miệng hơn khi có sự xuất hiện của chiếc bánh mỳ kẹp thịt nấm viên được chế biến theo hướng dẫn dưới đây. Chỉ mất chút thời gian là bạn đă có bữa sáng vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng rồi.
Nguyên liệu:
- 6 lát bánh mỳ
- 250 g thịt xay
- 4 cây nấm hương tươi
- Dưa su hào, cà rốt (hoặc các loại rau sống)
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Nấm hương rửa sạch thái nhỏ
Bước 2:
- Cho thịt xay vào tô, thêm nấm hương, một ít hạt tiêu, hạt nêm. Đảo đều hỗn hợp cho ngấm gia vị. (Nếu hỗn hợp thịt, nấm kết hợp rời rạc th́ bạn có thể thêm một ít bột ngô vào đảo chung).
Bước 3:
- Chia hỗn hợp thành 3 phần và viên thành viên tṛn rồi ấn dẹt.
Bước 4:
- Đun nóng chảo với 1 th́a bơ, cho bánh mỳ vào chiên cho nóng gịn 2 mặt.
Bước 5:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều 2 mặt là được.
Bước 6:
- Cho lát bánh mỳ ra đĩa, thêm một ít dưa su hào, cà rốt rồi đặt miếng thịt chiên lên trên, tiếp đó thêm một ít dưa và đặt lát bánh mỳ c̣n lại lên trên là xong. Khi ăn bạn có cũng có thể rưới thêm một ít tương ớt.
vbf @ sưu tầm