Đọc xong bài này bạn sẽ muốn sắm ngay những dụng cụ thần thánh này về nhà. Cực ḱ tiện lợi luôn nhé. Cùng đọc để biết thêm thông tin chi tiết nhé
Kẹp thái thịt
Tảng thịt to sẽ không c̣n là vấn đề nan giải với kẹp chia thớ. Các bố chỉ cần luồn dao vào khe và thái thật đều, và những miếng thịt dầy dặn, đều đặn sẽ được bày ra đĩa trong nháy mắt.
Thái rau củ an toàn
Không chỉ áp dụng cho trái dưa chuột, “bao ngón tay” kim loại tưởng chừng như quá giản đơn song lại cực kỳ hiệu quả trong việc bảo vệ bạn khỏi các vết cắt đau điếng và nguy hiểm. Những ông bố khéo léo cũng có thể tự chế món vật dụng này tại nhà, khỏi tốn công và tốn tiền t́m mua nó.
Thái rau củ theo đường xoắn ốc
Vẫn là trái dưa leo gịn ngọt, nhưng thay v́ thái lát, bạn muốn tạo một dây xoắn đẹp mắt để trang trí đĩa ăn. Đây là một vật dụng giúp bạn thực hiện điều đó, cũng áp dụng tương tự cho các loại củ - quả h́nh trụ và tương đối cứng khác.
Kẹp thái hành tây
Nếu như một chiếc kẹp bản to và cứng chắc giúp tảng thịt được chia thành các miếng đều, bạn cũng có thể sử dụng một dụng cụ tương tự nhưng nhỏ và mảnh hơn cho hành tây.
Khuôn chia bánh thành lớp
Đây lại là một trợ thủ đắc lực cho các mẹ thích nướng bánh. Bánh kem ngon nhất khi có nhiều lớp, mỗi lớp lại phủ một phần kem hay sốt trái cây, phô mai tuyệt ngon. Thế nhưng, chia bánh thành từng lớp, kỳ thực, c̣n khó hơn nhiều cắt rau, thái thịt, do kết cấu bánh mềm, xốp, không khéo là dễ vỡ vụn. Với khuôn “chia thớ” thế này, mẹ chỉ cần chọn độ dày vừa ư, lách nhẹ dao vào và thế là xong!
Giá kim loại cho ḷ nướng
Để tận dụng tối ưu không gian ḷ nướng, đặc biệt trong những ngày tiệc và bạn cần chuẩn bị nhiều món khác nhau, hăy nhanh tay sắm một giá chia tầng. Bạn có thể nướng cùng lúc nhiều món mặn, ngọt, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.
Khay luộc mỳ
Mỗi bé thích một kiểu mỳ khác nhau, vậy sao không luộc tất cả các loại cùng lúc. Những khay mini này có thể nhúng ngập và luộc trong nồi nước mà không sản sinh chất độc hại, đồng thời giúp bạn định lượng thực phẩm hợp lư cho mỗi khẩu phần.
“Thang đo” khẩu phần mỳ sợi
Đôi khi, bạn lỡ tay luộc quá nhiều mỳ, nhưng có hôm lại thấy “thiếu thiếu”. Hăy sắm thang đo dưới đây, ước lượng tương đối hợp lư lượng mỳ Ư cần luộc tùy thuộc theo số khẩu phần.
Nắp nồi cá voi chắt nước
Một dụng cụ thật giản đơn nhưng dám cá là mẹ nào cũng muốn có một cái. Để chắt nước khỏi nồi luộc mỳ, chần xương hay bất cứ một món nào cần loại bỏ phần nước dư thừa, chỉ cần đậy nắp cá heo lên, chắt nước và quan sát bên trong nồi.
Hoặc hăy sắm hẳn nồi luộc mỳ có lỗ
Bỏ nắp nồi và thay bằng nắp cá voi vẫn quá… phức tạp, sao bạn không sắm luôn chiếc nồi đục lỗ tiện lợi thế này.
Bộ thớt thái màu sắc cho từng loại thực phẩm
Với chất liệu nhựa cứng bền chắc và không độc hại, những chiếc thớt sặc sỡ này sẽ giúp bạn khỏi lo “lẫn lộn sống chín”. Ví dụ, thớt xanh lá chuyên để thái rau củ, thớt xanh dương “làm cá” và các món hải sản mùi tanh, thớt đỏ thái thịt sống và thớt trắng cho thịt chín.
Sau khi “xong việc”, bạn chỉ cần rửa sạch và đặt lại vào giá.
Lót bếp, bắc bếp silicon
Chất liệu nhựa dẻo dễ vệ sinh, giúp việc nấu nướng của bạn an toàn và thú vị hơn với những sắc màu tươi sáng.
“Gọt bút ch́” cho củ quả
Cực kỳ hữu hiệu cho những bữa tiệc, bạn có thể gọt một củ cà rốt như thế này và tạo h́nh hoa cho đĩa thức ăn thêm hấp dẫn.
Đọc tiếp
tại đây!
VietBF©Sưu Tầm