Mang thai là thời kỳ nguy hiểm và cần cẩn trọng nhất của người phụ nữ, chế độ ăn uống như thế nào sẽ góp phần quyết định vào sự phát triển và h́nh thành của thai nhi. Bởi vậy, chế độ ăn của các sản phụ cần bổ sung ngay những thực phẩm dưới đây để ngăn ngừa dị tật thai nhi, giúp thai nhi phát triển tốt.
Rau lá xanh đậm
Để tăng hàm lượng axit folic trong cơ thể, mẹ nên bổ sung rau lá xanh thẫm trong chế độ ăn uống hàng ngày như rau bina, rau diếp, rau cải… Chỉ cần một bát rau lá xanh thẫm là có thể đủ nhu cầu về axit folic mỗi ngày cho mẹ bầu.
Đậu lăng
Các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… đều có chứa hàm lượng axit folic rất cao. V́ vậy mẹ chớ nên bỏ qua các loại đậu trong chế độ ăn hàng tuần.
Quả bơ
Mỗi cốc bơ nguyên chất cung cấp cho mẹ bầu khoảng 90 mcg vitamin B9, tương đưởng khoảng 22% nhu cầu về axit folic mỗi ngày. Quả bơ cũng là nguồn tuyệt vời của vitamin A, chất xơ và vitamin K… - rất tốt với mẹ bầu.
Các loại hạt
Mẹ bầu có thể ăn tất cả các loại hạt như hạt lanh, hạt bí ngô, hạt hương dương, đậu phộng… Chị em có thể ăn thô hoặc sấy khô, rang tùy ư thích. Ngoài ra, trái cây sây khô cùng là nguồn thực phẩm chứa axit folic dồi dào.
Củ cải đường
Củ cải đường rất giàu chất chống oxy hóa và các yếu tố giải độc. Một chén củ cải đường có thể chứa tới 34% nhu cầu về axit folic hàng ngày của mẹ bầu.
vietbf @ sưu tầm