Bạn có biết rằng hạt dưa hấu c̣n tốt cho sức khỏe hơn cả phần thịt quả? Họ có chứa chất xơ - là điều cần thiết cho sự hoạt động tốt của đường tiêu hóa, giúp đỡ trong trường hợp kư sinh trùng, và cũng rất tuyệt vời với tài sản kháng sinh.
Theo các nhà nghiên cứu th́ hạt dưa hấu có rất nhiều công dụng chữa bệnh tốt cho cơ thể. Hạt dưa hấu rất giàu protein, magiê và vitamin B (loại vitamin rất cần thiết để chuyển đổi thức ăn thành năng lượng để hỗ trợ tất cả các chức năng của cơ thể). Hơn nữa, hạt dưa hấu có chứa các axit béo không băo ḥa như axit linoleic, có thể giảm lượng chất béo và cholesterol trong máu, giúp pḥng và điều trị bệnh tim mạch.
Ngoài ra, lượng axit béo không no trong hạt dưa hấu khá phong phú nên loại hạt này c̣n có tác dụng hạ huyết áp cao, pḥng ngừa xơ cứng động mạch, là món ăn nhẹ của những bệnh nhân huyết áp cao.
Với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời trên của hạt dưa hấu, bạn đừng mất công loại bỏ chúng khi ăn dưa hấu mà hăy thưởng thức chúng như một món ăn bổ dưỡng.
Thành phần cần thiết:
- Nước
- 30 hạt giống dưa hấu
Phương pháp chuẩn bị:
Đặt một số nước trong một bát và thêm khoảng ba mươi hạt giống dưa hấu. Đặt hỗn hợp lên bếp để đun sôi trong khoảng 10 phút. Một khi bạn loại bỏ nồi từ ngọn lửa, để nó nguội. Lọc hỗn hợp kết quả và lưu trữ nó trong tủ lạnh.
Bạn có thể uống nước, nhưng nếu bạn không thích mùi vị đó, bạn có thể kết hợp nó với bất kỳ nước trái cây tự nhiên nào.