Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ ba trên toàn thế giới…
Theo một nghiên cứu mới nhất tại trường Y Harvard, Một chế độ ăn uống có chứa hạt óc chó có thể dẫn đến những thay đổi di truyền có thể làm giảm sự tăng trưởng của các khối u đại trực tràng.
Nghiên cứu này xem xét liệu tiêu thụ óc chó có thể gây ra những thay đổi vào các axit vi ribonucleic (miRNA), các nucleotide có liên quan đến sự biến đổi gen.
"Nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng một chế độ ăn quả óc chó gây ra những thay đổi đáng kể trong các hồ sơ biểu hiện của miRNA trong mô ung thư đại trực tràng khu trú, và rằng một chế độ ăn quả óc chó kết hợp axit béo bảo vệ trong các khối u đại tràng hoặc thông qua tác động trực tiếp hoặc thông qua phụ hoặc tác dụng hiệp đồng của nhiều khác các hợp chất có trong quả óc chó, "nhà nghiên cứu Christos Mantzoros nói.
Quả óc chó là hạt có chứa một nguồn quan trọng của axit alpha-linolenic (ALA), một acid béo thiết yếu quan trọng đối với quá trình cơ thể khác nhau và được biết đến để giảm viêm.
Quả óc chó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, và nhiều loại vitamin và khoáng chất.
Sau 25 ngày, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ở những người ăn quả óc chó, miRNA quan trọng mà có thể ảnh hưởng đến viêm tế bào ung thư, cung cấp máu và tăng sinh đã có thay đổi tích cực.
Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng một kích thước khối u nhỏ hơn đã được kết hợp với chế độ ăn chứa quả óc chó.
Tốc độ tăng trưởng Ung bướu cũng chậm hơn đáng kể ở nhóm óc chó so với nhóm đối chứng.
pizza@VietBF © sưu tầm