Bạn có biết rằng nước ép dứa là hiệu quả hơn 5 lần xi-rô ho, nó giúp ngăn chặn ho? Đó là sự thật, vì thực tế rằng dứa tươi có chứa một chất gọi là Bromelain, một loại enzyme có thể chống lại nhiễm trùng và diệt trừ vi khuẩn vì các đặc điểm chống viêm của nó.
1. ½ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày
Một ly nước ép dứa chứa gần một nửa lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Vitamin C rất cần thiết cho cơ thể, nó cho phép cơ thể của bạn để chuyển hóa các enzyme quan trọng, quản lý năng lượng và điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn.
2. Bromelain chống viêm mạnh mẽ
Cơ thể hấp thụ trực số lượng nhất định của Bromelain từ nước ép dứa và nó làm giảm các bệnh viêm như viêm khớp. Ở nhiều nước, ví dụ Đức, Bromelain được phê duyệt cụ thể để điều trị viêm và sưng mũi, đặc biệt là sau khi phẫu thuật xoang.
3. Một nguồn tuyệt vời của mangan
Mặc dù thành phần chủ yếu là Bromelain và vitamin C, nhưng nước ép dứa cũng có đầy đủ các khoáng chất, mangan, một khoáng chất giúp cơ thể tối đa hóa sự hấp thu canxi, tạo điều kiện cho chức năng thần kinh khỏe mạnh cũng như giúp đỡ chuyển hoá carbohydrate và chất béo thành năng lượng.
4. Tại sao bạn nên chọn nước ép dứa tự nhiên chưa qua chế biến
Các nước trái cây là một giải pháp tốt hơn, vì nó ít tốn kém, nó không chứa bất cứ yếu tố độc hại khó chịu cũng như chất bảo quản, và nó có các chất dinh dưỡng để giúp bạn thoát khỏi cảm lạnh của bạn.
hoalyly@vietbf sưu tầm