Su hào chứa rất nhiều vitamin C - một bát su hào nấu có chứa 150 % RDA của vitamin này. Su hào cũng dồi dào kali và chứa nhiều hơn 10 % RDA của vitamin E.
Su hào (cùng với bông cải xanh, cải xoăn và cải bắp) thuộc họ Cải được Viện Ung thư Quốc gia kết luận là có khả năng chất chống ung thư cao. Vitamin C và Vitamin E là 2 chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn chặn các khối u, ung thư. Vitamin C giúp bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Chất chống oxy hóa cũng có thể đóng một vai trò trong việc ngăn chặn việc tạo ra các mảng bám trên thành mạch máu, dẫn đến bệnh động mạch vành.
Chuẩn bị:
Chọn su hào mịn và tươi. Phải bóc vỏ trước khi chế biến thức ăn. Nếu bạn muốn ăn su hào thô, có thể ăn kèm với nước chấm, ướp với giấm hoặc salad. Các phần khác, chẳng hạn như củ cải và lá chế biến như rau bina. Su hào có thể thêm vào súp và các món hầm trong khi nấu.
hoalyly@vietbf sưu tầm