Hạt ca cao là nguồn cung cấp tốt nhất của chất chống oxy hóa trên thế giới, bởi v́ nó có chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn 14 lần so với rượu vang đỏ và nhiều hơn trà xanh tới 21 lần.
Thật không may, hầu hết các loại sôcôla ca cao thương mại được sản xuất theo "phương pháp Hà Lan", ở nhiệt độ 150 độ C, và tại đó hầu hết các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng đều bị phá hủy.
Các hạt ca cao c̣n nguyên và hữu cơ có giá trị dinh dưỡng cao và không chứa đường. Đây là loại ca cao đă không phải chịu một nhiệt độ lớn hơn 40oC và do đó, tất cả các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong các hạt này được bảo tồn.
Ca cao nguyên hạt là nguồn tốt nhất của chất chống oxy hóa trên thế giới. Trên quy mô ORAC (khả năng chống oxy hóa của thực phẩm được đo bằng đơn vị ORAC), ca cao đạt 95 500 điểm. Nó cũng chứa một lượng lớn magiê - khoáng chất, thậm chí những người có chế độ ăn uống cân bằng không thể có đủ các chất này.
Nếu bạn bị thiếu sắt trong cơ thể, bạn chắc chắn sẽ thích thực tế là chỉ cần một mảnh nhỏ của 28 gram cacao v́ nó có chứa tới 314 phần trăm số lượng hàng ngày được đề nghị của sắt.
Nó là một chất kích thích t́nh dục tự nhiên, thuốc chống trầm cảm, và nó rất giàu lưu huỳnh - một loại khoáng chất giúp tăng cường vẻ đẹp mà móng tay và tóc, tẩy sạch da, giải độc gan và kích thích tuyến tụy.
pizza@VietBF © sưu tầm