Báo quốc tế ca ngợi biến tấu đa dạng của phở Việt Nam - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo quốc tế ca ngợi biến tấu đa dạng của phở Việt Nam
Tại Việt Nam, những phiên bản mới của món phở được biến tấu đa dạng với các món như cocktail phở hay burger phở. Với sự biến tấu như vậy, hầu hết các đầu bếp đều bám sát nguyên bản gốc.Ngày nay, phở ḅ vẫn là phiên bản được yêu thích nhất ở Việt Nam, với các lựa chọn đa dạng theo khẩu vị người thưởng thức.

Một bát phở to nóng hổi, bên trong có thịt ḅ hoặc sợi ḿ trắng (thường gọi là phở), thêm nước dùng ngon và các nguyên liệu ăn kèm – phụ thuộc theo vùng miền, nhưng sẽ là các loại rau thơm, giá, và nước sốt ngọt cay. Đôi khi cũng có thể là bún (sợi tṛn trắng và dài) theo khẩu vị. Ngày nay, bạn có thể ăn phở bất kỳ lúc nào trong ngày, không chỉ là món ăn sáng đặc trưng của người dân Việt Nam từ trước đến nay.

Nhắc đến sự sáng tạo về món phở phải kể đến Hoàng Tùng, bếp trưởng người Việt và đồng sáng lập nhà hàng T.U.N.G Dining.

Năm ngoái, Hoàng Tùng được yêu cầu thiết kế thực đơn cho bữa tiệc ra mắt Michelin Guide Việt Nam (trong đó nhà hàng của anh có tên trong danh sách), và món phở đă gây tiếng vang lớn nhất trong số những người tham dự, hầu hết đều là người Việt.

Tác giả bài viết Tamara Hinson đă ghé thăm một nhà hàng T.U.N.G Dining vào một tối thứ Sáu. Theo bà Tamara Hinson, nhà hàng rất đông khách du lịch và người dân địa phương.

"Món phở của nhà hàng là điểm nổi bật trong thực đơn nếm thử, theo Hoàng Tùng mô tả là món ăn đương đại của châu Á, mặc dù phong cách trang trí lấy cảm hứng từ thiết kế Scandinavia, vùng Bắc Âu, mang hơi hướng nhẹ nhàng, sang trọng nhưng đơn giản trong trang trí và décor", tác giả Tamara Hinson nói.

Hoàng Tùng chia sẻ, hôm trước, tôi dậy sớm ăn sáng tại Phở Vân, một trong hàng trăm quán phở b́nh dân ở Hà Nội. Người dân địa phương ngồi trên những chiếc ghế nhựa và thưởng thức.

"Bát phở của tôi có giá chưa tới 1,25 USD, đi kèm với miếng chanh vắt lên nước dùng để tăng thêm hương vị và những lát ớt để tăng thêm vị nóng. Hàng xóm của tôi, một người dân địa phương cao tuổi cũng thưởng thức và nói với tôi rằng đây là địa điểm ăn sáng ưa thích của ông trong nhiều năm", Hoàng Tùng kể lại.

Hoàng Tùng chia sẻ món phở làm tôi nhớ về tuổi thơ của ḿnh. Điều quan trọng là thịt ḅ được chế biến đúng cách, thường là phở ḅ tái. Tuy nhiên, như là minh chứng tại T.U.N.G Dining, thay đổi là một bước ngoặt. Phở, với sự kết hợp tăng cường năng lượng của carbs, protein và gia vị, hiện là món ăn có thể ăn suốt cả ngày, thay v́ chỉ cho bữa sáng.

Biến tấu phở với nhiều món đa dạng hơn

Ngoài ra, ngày càng nhiều nhà hàng và quầy hàng trên đường phố cung cấp món phở được làm bằng các lựa chọn thay thế cho loại thịt ḅ tái tiêu chuẩn. Chẳng hạn như phở làm từ sườn bít tết (nạm), thịt ức (gầu) và thịt bắp hầm rượu vang (ḅ sốt vang).

Vào năm 2020, McDonald's đă cho ra mắt món phở burger - một loại thịt ḅ tẩm nước sốt làm từ nước phở đậm đặc. Nước sốt có hương vị rau mùi và hoa hồi – những loại gia vị thường thấy trong món phở.

Người dân Việt Nam đă nổi tiếng với việc tạo ra những biến tấu mới cho các món ăn cổ điển. Bánh ḿ cũng là món ăn với nhiều biến tấu tuyệt vời, giúp nâng hạng ẩm thực Việt Nam. Những chiếc bánh ḿ kẹp nhân pa-tê yêu thích đă gây ấn tượng với quốc tế. Người dân địa phương cũng bổ sung thêm hương vị địa phương bằng cách sử dụng ít pa-tê hơn và thêm ớt và dưa chua. Kết quả là món bánh ḿ yêu thích.

Bằng chứng nữa cho sự khao khát đổi mới này là ngày càng có nhiều nhà hàng ăn ngon biến tấu với món phở. Chẳng hạn như Capella Hà Nội do kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế, nơi có nhà hàng Backstage được nhận sao Michelin xếp hạng.

Với pḥng ăn sang trọng, đây là một trong những địa điểm sang trọng nhất để du khách nếm thử món ăn tưởng chừng chỉ gặp tại các quán ăn đường phố.

Nghệ nhân Ánh Tuyết là người đào tạo cho đầu bếp của khách sạn Capella Hà Nội nói rằng nếu một món ăn được gọi là truyền thống, điều đó có nghĩa là đă thể hiện một khía cạnh văn hóa độc đáo của một quốc gia. Bạn có thể phát minh ra những món ăn mới lấy cảm hứng từ phở. Các phiên bản mang tính truyền thống nên hướng tới việc bảo tồn các giá trị văn hóa gắn liền với phở, để đảm bảo chúng được truyền qua nhiều thế hệ.

Bà cũng tin rằng việc t́m ra sự cân bằng hoàn hảo giữa các thành phần là yếu tố quan trọng nhất.

"Tất cả các nguyên liệu đều quan trọng như nhau – đó là món ăn đ̣i hỏi rất nhiều sự tập trung, từ việc ninh nước dùng sao cho ngọt và thơm cho đến thái thịt ḅ thái miếng. Phở chỉ hoàn hảo khi những nguyên liệu tươi ngon được kết hợp hài ḥa", bà chia sẻ.

Quan điểm của bà Ánh Tuyết được hầu hết đầu bếp ở Hà Nội chia sẻ. Cũng có người cho rằng điểm hấp dẫn của món phở là sự đơn giản, và ngay cả những đầu bếp sáng tạo nhất dường như cũng nhận ra rằng phở sẽ không c̣n là phở nếu nó quá xa so với phiên bản gốc./.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 04-10-2024
Reputation: 344121


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 124,352
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,347 Times in 5,316 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 159 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Những Video hay hiện nay N1
Best Videos around the world today
Youtube Videos

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05580 seconds with 12 queries