Chỉ với chút biến tấu về cách làm và gia vị, bạn đă có món thịt ba chỉ chiên gịn kiểu Thái đủ chinh phục mọi thành viên gia đ́nh.
Bạn không tốn nhiều công sức hay thời gian để làm món ăn tuyệt vời này.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên gịn kiểu Thái
- Thịt ba chỉ: 600 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên gịn một gói nhỏ
- Vừng rang, hành, ng̣, dầu màu điều, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm...
Thịt ba chỉ chiên gịn kiểu Thái ngon khó cưỡng.
Cách làm thịt ba chỉ chiên gịn kiểu Thái
Rửa sạch miếng thịt, cắt khúc rồi ướp thịt với đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, trứng gà, dầu điều, bột chiên gịn, tất cả trộn đều rồi đem ướp trong khoảng 20-30 phút.
Pha nước chấm: Cho nước mắm, đường, một ít nước vào bát và khuấy đều; sau đó cho thêm tỏi, ớt, vừng rang, ng̣ thái nhỏ vào.
Cho dầu ăn vào chảo lớn. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt. Đợi nguội rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Món thịt ba chỉ chiên gịn kiểu Thái phù hợp làm món nhậu lai rai cũng như bữa cơm gia đ́nh.
VietBF©sưu tập