Cánh là dù nấu bằng kiểu nào cũng ngon, nếu biết thêm một số mẹo vặt, vị ngon sẽ tăng gấp bội.
Nguyên liệu
8 cánh gà, 1 quả chanh, tỏi, hành lá, bạc hà, mè rang, nước tương, dầu hào, mật ong, tiêu, muối.
Cách thực hiện
Cho cánh gà vào bát, thêm chút nước, 1 th́a muối, 1 th́a rượu nấu ăn, ngâm khoảng 15 phút, rửa sạch, lau khô. Dùng dao cắt vài đường 2 bên cánh gà.
Cắt chanh thành từng lát, bỏ hạt, để dùng sau. Lấy 1 chiếc bát nhỏ, cho 1 th́a mật ong cùng chút nước, khuấy đều. Tỏi cắt lát, hành lá cắt đoạn.
Cho cánh gà vào tô, cho tỏi và hành lá vào, thêm 3 th́a nước tương, 1 th́a rượu nấu ăn, 1 th́a dầu hào, 2 th́a mật ong, chút muối tiêu, 1 th́a nước cốt chanh, 2 th́a dầu ăn, trộn đều, ướp 1 tiếng.
Xếp những lát chanh thái mỏng vào nồi chiên không dầu, cho cánh gà lên trên, phết 1 lớp mật ong, nướng 180 độ trong 10 phút.
Sau đó lật mặt cánh gà, phết nước mật ong, điều chỉnh 160 độ C, nướng thêm 10 phút rồi gắp ra đĩa, rắc mè rang, trang trí với lá bạc hà.
Món cánh gà nướng sốt mật ong chanh thơm ngon đă sẵn sàng.