Bánh bông xốp mềm mịn, công thức đơn giản dễ thành công
Nguyên liệu :
Trứng 2 quả
Đường 50gr
Sữa tươi 23gr
Mật ong 15gr
Dầu ăn 12gr
Bột mỳ số 8 42gr
Cách làm :
1/Cho sữa tươi, mật ong, dầu ăn vào 1 cái chén đem microwave 30 giây làm ấm
2/Trứng tách riêng ḷng đỏ và ḷng trắng ra 2 thau
3/ Ḷng trắng đánh ở tốc độ cao đến khi nổi bọt th́ cho đường từ từ vào. Đánh bông lên
4/ Cho ḷng đỏ vào hổn hợp ḷng trắng đánh ở tốc độ thấp 30 giây
5/ Cho hổn hợp sữa ấm vào hổn hợp trứng
6/ Chia bột thành 2 phần trộn vào hổn hợp trên
Trộn đều theo 1 chiều từ dưới lên trên. Nhanh tay và không trộn quá lâu
Chuẩn bị khuôn 15x4cm
Đổ bột từ trên cao xuống ,thả nhẹ khay bột vài lần cho bọt khí bể ra. Khi nướng mặt bánh sẽ đẹp hơn.
làm nóng ḷ 150C 10 phút
nướng bánh 150C 40~45 phút tùy ḷ
VietBF©sưu tập
|