Dưới đây là những loại rau, chị em từ tuổi 30 nên bổ sung để làm chậm lăo hóa và sống lâu nha.
Súp lơ xanh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, súp lơ xanh c̣n chứa nhiều vitamin C, vitamin A... giúp da trắng, đẹp, ngăn ngừa sự xuất hiện các đốm đen, tàn nhang.
Ngoài ra, khi bạn ăn súp lơ xanh c̣n có khả năng chống lại quá tŕnh oxy hóa giúp phụ nữ giảm cân, đẹp da, trẻ lâu giữ ǵn nhan sắc vô cùng tốt.
Mướp đắng
Trong mướp đắng có rất nhiều nước, có tác dụng chuyển chất độc tới thận để thải ra ngoài. Mướp đắng lại có tính hàn, bớt sinh nhiệt, giảm nhiễm độc do nóng trong. Ngoài ra, mướp đắng c̣n có tác dụng mát gan, nên tăng khả năng giải độc cho cơ thể.
Mướp đắng c̣n giúp đẹp da, trị mụn trứng cá, vảy nến và eczema. Ngoài ra, mướp đắng chứa rất ít năng lượng, v́ thế có thể duy tŕ cân nặng hoặc giảm cân bằng cách sử dụng mướp đắng.
Rau cải bó xôi
Trong rau cải bó xôi chứa lượng lớn Vitamin C, Vitamin K, Kali, Lutein tồn tại nhiều trong năo và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
V́ thế cải bó xôi là kho dinh dưỡng này tác dụng tốt cho các vấn đề về tim, chức năng cơ bắp. Chất xơ trong cải bó xôi có tác dụng tăng cường tác động nhu động ruột, cho phép hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.
Hàm lượng sắt trong cải bó xôi rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt giai đoạn thai kỳ cần bổ sung nhiều sắt.
Củ cải trắng
Củ cải trắng rất giàu lignin, vitamin A, kẽm và các nguyên tố khoáng chất khác nhau. Đây đều là những chất có thể cải thiện khả năng đại tiện của cơ thể và giúp chúng ta ngăn ngừa t́nh trạng táo bón xảy ra.
Ngoài ra, củ cải trắng đă được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể. Đồng thời theo nhiều nghiên cứu, lượng nitrat cao trong củ cải có thể làm tăng lượng máu đến năo. Nhờ vậy nó có khả năng cải thiện chức năng tâm thần, tăng cường sức khỏe năo bộ, thậm chí bảo vệ tế bào năo trong nhiều năm.
Măng tây
download (33)
Chất dinh dưỡng như asparagin và kali cao trong măng tây có tác dụng lợi tiểu, bài tiết lượng nước dư khỏi cơ thể, giải độc rất tốt.
Ngoài ra, măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.
Hàm lượng vitamin C và vitamin A cao trong măng tây chính là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do. Hơn nữa, vitamin C c̣n giúp tổng hợp collagen, đây là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lăo hóa da.
Tỏi
Trong thành phần dưỡng chất của tỏi chứa nhiều các chất chống oxy hoá nên giúp pḥng ngừa bệnh cảm lạnh và cảm cúm thông thường. Ngoài ra, tỏi c̣n chứa một hàm lượng hợp chất lưu huỳnh allicin tương đối cao nên giúp cải thiện hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn. Không những thế, loại thực phẩm màu trắng này c̣n giúp cân bằng huyết áp về mức ổn định, ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ, hỗ trợ sự phát triển của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Đậu
Đậu có nhiều chất xơ rất quan trọng cho sức khỏe và tuổi thọ cao, hỗ trợ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Đậu cũng chứa nhiều protein, kết hợp với ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô sẽ cung cấp tất cả axit amin cần thiết cho cơ thể. Buettne khuyến nghị mọi người nên ăn ít nhất nửa cốc đậu mỗi ngày.