Khoai lang là một trong những nguồn cung cấp nhiều nhất beta-carotene, một tiền chất của vitamin A. Đặc biệt, khoai lang luộc giữ lại nhiều beta-carotene hơn và dễ hấp thụ hơn so với nướng hoặc chiên'. Hăy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc c̣n có thể xem thêm các bài viết: Đây là 4 loại rau củ tốt nhất để giảm mỡ bụng; Lấy ráy tai bằng cách nào là tốt nhất?; Nguy cơ chuyển nặng ở trẻ đái tháo đường mắc Covid-19...
Nghiên cứu xác nhận khoai lang giúp bạn sống thọ hơn
Trang tin sức khỏe của Đại học Harvard (Mỹ) Harvard Health, cho biết khoai lang là một trong những nguồn cung cấp nhiều nhất beta-carotene, một tiền chất của vitamin A.
Đặc biệt, khoai lang luộc giữ lại nhiều beta-carotene hơn và dễ hấp thụ hơn so với nướng hoặc chiên.
Một nghiên cứu phân tích tổng hợp, được xuất bản trong Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, đă xem xét tác dụng của các chế độ ăn uống lành mạnh, như chế độ ăn Okinawa của Nhật.
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm tin vui cho những ai thích ăn khoai lang - ảnh 1
Nghiên cứu xác nhận khoai lang chính là một trong những thứ tốt nhất bạn nên ăn để sống thọ
SHUTTERSTOCK
Nghiên cứu cho biết, mặc dù nhiều chế độ ăn giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính do tuổi tác, như chế độ ăn Địa Trung Hải truyền thống, nhưng trọng tâm của nghiên cứu này sẽ khám phá chế độ ăn Okinawa.
“Chế độ ăn Okinawa gồm các loại rau củ - chủ yếu là khoai lang, rau lá màu xanh và vàng, thực phẩm làm từ đậu tương và cây thuốc”.
Chế độ ăn này nổi tiếng với tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính do tuổi tác, đặc biệt là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Tiêu thụ chất béo lành mạnh rất có thể là một trong những cơ chế giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch, tuy nhiên, các cơ chế khác, như lượng dưỡng chất thực vật phytochemical cao, lượng chất chống oxy hóa cao, lượng đường huyết thấp và kết quả là giảm căng thẳng oxy hóa cũng có thể đóng một vai tṛ trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến tuổi tác khác.
Kết quả đă cho thấy khoai lang là “loại rau củ tốt nhất” trong tất cả các loại rau củ. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 10.4.
Chuyên gia dinh dưỡng: Đây là 4 loại rau củ tốt nhất để giảm mỡ bụng
Tất cả các loại rau đều tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng một số loại có thể đặc biệt giúp giảm mỡ bụng.
Nếu bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu giảm cân hoặc giảm mỡ bụng, có những loại rau cụ thể có thể giúp bạn!
Để t́m hiểu thêm về những loại rau cụ thể này và các chất dinh dưỡng mà chúng chứa có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng, hai chuyên gia dinh dưỡng Courtney D'Angelo, tác giả tại Go Wellness, và Trista Best, từ Balance One Supplements, đă chia sẻ về 4 loại rau tốt nhất để giảm mỡ bụng.
Cải bó xôi. Cải bó xôi, c̣n gọi là rau bina, rau chân vịt. Màu xanh của loại rau này chứa đầy chất dinh dưỡng và tuyệt vời như một món salad, áp chảo hoặc cho vào ly sinh tố protein của bạn.
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm tin vui cho những ai thích ăn khoai lang - ảnh 2
Thêm nhiều cải bó xôi vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm mỡ bụng
SHUTTERSTOCK
Theo cả hai chuyên gia dinh dưỡng, thêm nhiều cải bó xôi vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm mỡ bụng.
Chuyên gia D'Angelo nói: “Các loại rau xanh không chỉ siêu dinh dưỡng mà c̣n giúp bạn giảm mỡ bụng. Cải bó xôi có nhiều chất xơ, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều hơn và hỗ trợ tốt cho quá tŕnh tiêu hóa. Nó cũng chứa nhiều vitamin K, đôi khi có thể hỗ trợ giảm trọng lượng cơ thể, bao gồm cả chất béo nội tạng". 3 loại rau tốt nhất để giảm mỡ bụng tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 10.4.
Lấy ráy tai bằng cách nào là tốt nhất?
Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nhấn mạnh không nên đụng đến ráy tai trừ khi nó khiến bạn gặp vấn đề về thính giác.
Khi ráy tai tích tụ và không tự thoát ra khỏi ống tai, bạn mới cần làm sạch nó. Nhưng lấy ráy tai bằng cách nào là tốt nhất?
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm tin vui cho những ai thích ăn khoai lang - ảnh 3
Bạn có ngoáy tai bằng tăm bông không, hăy dừng lại ngay
SHUTTERSTOCK
Theo Pḥng khám tai Audiology Speciality Clinic (Mỹ), ráy tai gồm tế bào chết trộn lẫn với các axit béo, hợp chất hữu cơ dưỡng ẩm squalene, cholesterol - do tuyến tạo ráy tai và tuyến bă nhờn tiết mồ hôi và dầu, tạo thành.
Không nên dùng tăm bông để lấy ráy tai v́ có thể làm bít thêm ống tai và gây hại nhiều hơn lợi.
Ngoài lư do lấy ráy tai bằng tăm bông có thể làm tổn thương các đầu dây thần kinh trong tai, c̣n có 3 lư do chính sau đây:
Bạn có thể đẩy ráy tai sâu hơn vào trong màng nhĩ
Có thể làm thủng màng nhĩ hoặc viêm tai
Đẩy ráy tai vào sâu hơn có thể làm cho ráy tai bị cứng lại và bít lỗ tai.
Không cần thiết phải làm sạch ráy tai thường xuyên v́ ráy tai làm hàng rào bảo vệ màng nhĩ, kháng khuẩn từ bụi bẩn trong ống tai tránh làm hỏng màng nhỉ. Hăy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này
|