Giàu vitamin B, C, D và chất xơ, nước ép bắp cải pha chanh giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe năo và pḥng ung thư.
Nước ép lá bắp cải với chanh rất có lợi cho sức khỏe.
Cách làm:
Lấy một vài lá bắp cải tươi, cắt nhỏ và thêm 2 th́a nước cốt chanh. Bỏ chúng vào máy xay sinh tố xay cùng với một chút nước. Bạn nên uống loại nước ép này mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng trong ṿng ít nhất 2 tháng. Loại nước này có những tác dụng với sức khỏe như sau:
1.Hỗ trợ giảm cân
Loại đồ uống tự nhiên này rất giàu chất xơ, nó giúp giảm khả năng tế bào tích trữ mỡ, v́ vậy hỗ trợ giảm cân.
2. Tăng cường miễn dịch
Bắp cải và chanh đều giàu vitamin C và vitamin C rất cần thiết để duy tŕ hệ miễn dịch khỏe mạnh và pḥng ngừa bệnh tật.
3. Pḥng ung thư
V́ loại đồ uống này rất giàu dưỡng chất thực vật và các chất chống oxy hóa, nó được cho là giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư nhân lên trong cơ thể, do vậy pḥng ung thư.
4. Cải thiện sức khỏe năo
Bắp cải giàu axit folic và vitamin B, nó có thể nuôi dưỡng các tế bào năo và giúp năo hoạt động tích cực.
5. Tăng cường sức khỏe xương
Hỗn hợp bắp cải và chanh có thể tăng cường sức khỏe xương v́ hàm lượng vitamin D trong loại đồ uống này cso thể giúp xương hấp thu canxi tốt hơn.
6. Giảm táo bón
V́ bắp cải giàu chất xơ, nó giúp loại bỏ chất thải trong ruột, giảm các t́nh trạng như táo bón.