Đậu gà, đậu lăng, đậu thận... rất tốt cho sức khỏe bạn nên sử dụng thường xuyên.
Đậu gà
Đậu gà c̣n được gọi là đậu garbanzo, là một nguồn cung cấp chất xơ và protein tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia tại Canada đă chỉ ra rằng đậu gà có thể giúp giảm cân, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí là nguy cơ ung thư. Thực phẩm này c̣n phù hợp với những người ăn kiêng khi có thể thay thế thịt đỏ trong các chế độ ăn.
Đậu lăng
Đậu lăng là một nguồn cung cấp protein chay tuyệt vời và có thể giúp giảm lượng đường trong máu so với các loại thực phẩm khác. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết đậu lăng có lợi cho sức khỏe đường ruột bằng cách cải thiện chức năng ruột và làm chậm tốc độ tiêu hóa của dạ dày. Nhờ vậy, quá tŕnh tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn và ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu.
Đậu đen
Đậu đen là nguồn cung cấp chất xơ, protein, folate tuyệt vời. Đậu đen thường xuất hiện nhiều trong các món ăn của Mexico và Brazil. Đậu đen có chỉ số đường huyết thấp hơn các thực phẩm khác. Ăn đậu đen giúp giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giảm cân hiệu quả.
Đậu thận
Nhắc đến một trong các loại đậu tốt cho sức khỏe không thể nào bỏ qua: Đậu thận. Loại đậu này chứa nhiều protein, axit béo omega – 3 tốt cho sức khỏe tim mạch. Không chỉ vậy, đậu thận c̣n chứa lượng chất chống oxy hỗ trợ ngăn ngừa ung thư tương đương với quả việt quất. Không chỉ vậy, đậu thận c̣n có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan là một loại cây họ đậu, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao. Trung b́nh trong khoảng 160g đậu Hà Lan nấu chín, tương đương với khoảng 1 bát vừa sẽ cung cấp.
Đậu Hà Lan chứa lượng chất xơ và protein rất dồi dào, đây là yếu tố quyết định giúp chúng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe để được sử dụng trong nhiều loại thực đơn dinh dưỡng. Với tác dụng kiểm soát đường huyết, đậu Hà Lan cũng có tác dụng tương tự như đậu gà hay đậu lăng, bạn có thể dùng thay đổi để ăn ngon miệng hơn.
|