Áp dụng các mẹo nhỏ này, dù không có ḷ vi sóng bạn vẫn có thể ră đông thịt một cách dễ dàng và an toàn.
Vào những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu 2021, nhà nhà lại tất bật chuẩn bị dọn dẹp, trang trí nhà cửa, gói bánh… để đón xuân sang. Một trong các hoạt động không thể thiếu của những người nội trợ dịp này đó là lấp đầy tủ lạnh của gia đ́nh bằng đồ ăn tích trữ cho mấy ngày lễ tết. Muốn ăn món ǵ chỉ cần mở tủ lạnh và ră đông thực phẩm có sẵn.
Với những gia đ́nh có ḷ vi sóng, việc ră đông thịt từ ngăn đá vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần quay trong ḷ 10 phút, thịt của bạn đă sẵn sàng cho mọi phương thức chế biến.
Vậy nếu với những trường hợp không có ḷ vi sóng th́ sao? Nếu bạn không muốn bỏ 1-3 tiếng để chờ thịt ră đông tự nhiên th́ hăy tham khảo các mẹo sau:
1. Ră đông với muối và giấm
Muối và giấm là hai nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bạn có thể t́m thấy ở bất kỳ căn bếp nào. Đầu tiên hăy chuẩn bị một bát nước ấm, hoà tan chút muối và giấm rồi cho thịt hoặc cá cần ră đông vào. Giấm và muối không chỉ có khả năng đẩy nhanh quá tŕnh ră đông mà c̣n đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
Giấm có chứa nhiều axit acetic có tác dụng hạ thấp điểm đóng băng của nước, c̣n muối là chất xúc tác cực tốt vừa giúp ră đông nhanh lại c̣n giúp khử bớt vi khuẩn trên thực phẩm. Cách dùng muối và giấm này có thể được thực hiện trên cả thịt hoặc hải sản
2. Ră đông bằng rượu gạo
Thay v́ cho thịt vào nước ấm như nhiều người vẫn hay làm, chúng ta có thể sử dụng rượu gạo để ră đông nhanh mà không ảnh hưởng mùi vị và chất lượng của thịt.
Cụ thể bạn hăy trải một lớp khăn giấy dưới đáy bát, sau đó rót một lượng vừa đủ rượu gạo lên bề mặt của khăn. Cuối cùng bạn đặt thịt cần ră đông vào trong bát. Rượu gạo giúp tăng khả năng hút hơi ẩm trên bề mặt thịt đông lạnh, từ đó đẩy nhanh quá tŕnh truyền nhiệt và tốc độ ră đông của thịt.
VietBF @ Sưu tầm