5 thực phẩm dưới đây không chỉ giàu canxi mà còn giàu sắt, omega 3... rất tốt sức khỏe của bạn, nhất là với người già và trẻ nhỏ.
Súp lơ xanh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trung bình trong một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cùng mangan, kali, photpho, magie và chất sắt rất tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, rau súp lơ xanh còn có chứa nhiều vitamin A,C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu. Vì vậy, bạn hãy bổ sung súp lơ xanh vào thực đơn hàng ngày ngay nhé!
Cua biển
Trong thành phần dinh dưỡng của cua biển có chứa rất nhiều protein, ít chất béo, lớp thịt của nó chứa rất nhiều kẽm, vitamin C và A. Những chất này sẽ giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương và khả năng miễn dịch cho cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh tật.
Theo các nhà nghiên cứu gần đây cho thấy, hấp thụ một lượng kẽm thích hợp sẽ giúp bạn tăng khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường hô hấp vô cùng hữu hiệu.
Rau cải chíp
Trong thành phần của rau cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali nên rất có lợi cho cơ thể của con người chúng ta.
Đặc biệt, chất kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thư phổi và ruột rất hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy thêm rau cải chíp vào khẩu phần ăn của bạn mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad nhé.
Con hàu
Hàu là một loại hải sản có nguồn cung cấp dồi dào các chất sắt, selen, kali và canxi cho cơ thể. Trong các loài hải sản ở biến thì những con hàu được cho là giàu chất tăng cường canxi nhất.
Ben cạnh đó, con hàu còn giúp tăng lượng homorne, giúp nam giới mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy” và chống ung thư tiền liệt tuyến cho nam giới cực kỳ hiệu quả. Bạn nên ăn hàu trung bình hai lần một tuần nếu có thể, hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình năm con khi dùng bữa.
Quả chuối
Nếu bạn thường xuyên nhức mỏi vai gáy, hoa mắt chóng mặt thiếu tập trung khi làm việc thì hãy bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày. Bởi vì chuối giúp tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén của đầu óc. Nhưng lợi ích thực sự của nó còn hơn thế: Cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý.
Đồng thời, khi bạn thường xuyên ăn chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể. Mỗi ngày nếu như bạn ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày thực sự sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng.