Bright Side chia sẻ một số bí quyết giúp các bà nội trợ bảo quản thực phẩm mà không lo chúng mất đi độ tươi ngon.
Sữa đông lạnh trong vài tuần
Nếu bạn đã mua một hộp sữa và sau đó nhận ra rằng, bạn không có nhà để sử dụng chúng, đừng lo lắng, nó sẽ không bị hỏng nếu bạn đông lạnh nó.
Tuy nhiên, có một số quy tắc bạn cần thực hiện. Đầu tiên, bạn đổ ra một ít sữa trước khi đông lạnh. Tốt nhất bạn nên trữ đông sữa tươi và để trong ngăn đá tủ lạnh không quá 4 đến 6 tuần.
Làm đông trứng trong khay đá
Đôi khi chúng ta không thể sử dụng hết trứng khi chúng còn tươi, hoặc chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng trong khi lòng đỏ bị bỏ qua. Đừng lo lắng, chúng cũng có thể bị đóng băng. Chỉ cần đập chúng và đổ vào khay đá, thêm một chút muối hoặc đường (điều này sẽ giữ được kết cấu của chúng). Sau đó sử dụng chúng khi cần thiết.
Giữ nước sốt trong túi đông lạnh
Nước sốt còn sót lại là một ứng cử viên khác để đông lạnh. Đổ vào túi bảo quản và trong vòng một giờ sẽ đủ cứng để bạn có thể cắt hạt lựu và thêm vào các món ăn khi cần thiết.
Lá xà lách bọc trong khăn giấy sẽ tươi lâu hơn
Rau sẽ vẫn tươi và giòn trong một tuần nếu bạn bọc trong khăn giấy. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào khăn và không làm cho lá bị héo.
Bảo quản cà rốt trong cát
Những người làm vườn khuyên bạn nên bảo quản cà rốt trong cát, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì cát làm giảm sự bốc hơi nước và làm chậm quá trình thối rữa.
Hành tây sẽ tươi nếu cho chúng vào một cốc nước
Những bó hành tây có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn giữ chúng trong lọ đầy nước. Cắt hành vào bình thuỷ tinh và chúng sẽ tiếp tục phát triển.
Bảo quản rau trong bình thuỷ tinh
Bình thủy tinh là vật chứa tốt nhất cho các loại thảo mộc tươi. Hành tây, tỏi hoặc mùi tây sẽ giữ được hương vị trong một tháng khi được bảo quản trong bình thuỷ tinh. Rau xanh sẽ không bị hư, héo, khô hoặc mất mùi thơm.
Bảo quản mật ong trong bình thuỷ tinh tối màu
Mật ong có thể giữ được các đặc tính hữu ích của nó trong nhiều năm, nhưng điều quan trọng là phải bảo quản nó đúng cách. Đồ đựng tốt nhất cho mật ong vào lọ thủy tinh tối màu có nắp đậy kín. Bình chứa bằng kim loại, tráng men sứt mẻ hoặc bình tráng kẽm không thích hợp cho mật ong vì nó sẽ bị oxy hóa.
|