Thịt để tủ lạnh được bao lâu. Thịt để ngăn đá được bao lâu. Nhưng nếu bảo quản đúng cách có thể giữ được 2-6 tháng, thậm chí tới 12 tháng.
Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách, thịt có thể bị mất dinh dưỡng, thậm chí mất an toàn thực phẩm, gây hại cho sức khỏe.
Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh để giữ được sự tươi ngon?
Một số lưu ư để bảo bảo quản thịt được trong thời gian lâu mà vẫn giữ được vị tươi ngon cũng như các chất dinh dưỡng.
Chế biến sạch trước khi cho vào ngăn đá.
Bọc kín thịt bằng nhiều lớp, tránh cho thịt bị đông cứng quá mức khiến thịt bị mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị.
Nhiệt độ trong tủ lạnh phải giữ ở mức ổn định. Ngăn đá là khoảng -18 độ C, ngăn mát là 4 - 5 độ C.
Đối với các loại thịt chín, trước khi cho vào tủ lạnh nên hút chân không hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
Khi bảo quản trong tủ lạnh, không nên đặt thịt sống và thịt đă chín ở gần nhau để tránh cho vi khuẩn lây lan nhanh chóng, làm cho thịt nhanh hỏng hơn.
Nên chia thành từng phần nhỏ vừa đủ bữa ăn để giữ nguyên được độ tươi ngon của những phần thịt chưa dùng đến.
Thịt để ngăn đá được bao lâu?
Thời hạn tối đa bảo quản thịt trong ngăn đá tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại thịt, nhiệt độ, cách bảo quản... Trong đó, nhiệt độ là yếu tố đóng vai tṛ quan trọng nhất.
Nếu để nhiệt độ quá cao là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển, khiến thịt dễ ôi thiu, hỏng. Nếu để thịt trong tủ lạnh với nhiệt độ quá thấp, thịt sẽ bị đông đá, mất nước và thậm chí là biến chất.