Vịt om sấu nấu theo công thức này đảm bảo bất bại, chua ngọt thơm lừng. Vịt om sấu là món ăn có thể ăn cùng cơm hoặc bún, rất ngon mà chế biến cũng đơn giản.
Vịt là gia cầm quen thuộc với mọi người và giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Về dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt ḅ, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phosphor, sắt, vitamin… cũng rất cao.
Vịt om sấu là món ăn có thể ăn cùng cơm hoặc bún, rất ngon mà chế biến cũng đơn giản.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món Vịt om sấu:
Nguyên liệu:
Vịt: ½ con
Khoai sọ: 5 củ
Nước dừa: 200ml
Sấu: 5 quả
Tỏi, hành, sả, rau ngổ, mùi tàu
Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dấm
Cách nấu:
Cho muối hạt và dấm vào rửa sạch vịt, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Tỏi, hành khô và sả bằm nhỏ
Ướp vịt với 1/3 th́a gia vị, ½ th́a hạt nêm, ½ th́a hạt tiêu và ½ số hành tỏi sả vừa bằm nhỏ, ướp trong 30 phút.
Cho dầu ăn vào nồi phi thơm chỗ hành tỏi sả c̣n lại, đổ thịt vịt vào xào săn, cho sấu vào, đổ nước dừa ngập thịt vịt. Đậy vung đun sôi trong 15 phút th́ cho khoai sọ vào. Đun đến khi vịt và khoai mềm th́ dầm sấu từ từ, nêm nếm lại gia vị cho vừa.
Tắt bếp cho rau ngổ và mùi tàu thái nhỏ là xong. Múc vịt ra bát hoặc đĩa sâu ḷng và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún.