Canh chua khi kết hợp với măng cùng vài nguyên liệu rất đơn giản dưới đây sẽ đánh thức vị giác. Món canh có vị chua thanh nhẹ cùng hương thơm thoang thoảng của thì là rất hấp dẫn và thơm ngon.
Ăn óc lợn
Trong thành phần dinh dưỡng của óc giàu Niacin, Phosphorus, B12, và Vitamin C. Tuy nhiên, theo thống kê, cứ 100g óc lợn có tới 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người cần tới trong một ngày.
Nếu bạn thường xuyên ăn óc lơn có thể gây béo phì cho người ăn, nhất là trẻ nhỏ, người rối loạn mỡ máu, tim mạch,… dẫn tới đột quỵ nguy hiểm sức khỏe.
Óc lợn không nên ăn
Ăn tiết canh
Khi sử dụng tiết canh, bạn dễ mắc bệnh liên cầu khuẩn rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng. Ở nước chúng ta có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn.
Ăn gan lợn
Gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong gan lợn chứa nhiều vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với thịt, cá, trứng, sữa.
Gan lợn không ăn
Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều gan lợn nhất là đối với người già và trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa kém sẽ không tốt cho quá trình đào thải chất độc dễ nhiễm cac mầm bệnh hoặc nhiễm giun sán, virus gây bệnh.