Không khí gia đ́nh thật đầm ấm khi được quây quần quanh mâm cơm bữa tối. Hôm nay bạn có thể học làm món canh thịt kiểu Hàn. Đây là món ăn ngon số 1 vào mùa đông đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh thịt:
200g thịt lợn
½ quả bí ng̣i
½ củ hàn*h tây, 1 cây hàn*h, 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ
750ml nước dùng cá cơm tảo bẹ hoặc nước lọc
2 th́a canh xốt ớt Gochujang, 1 th́a canh bột ớt đỏ, ½ th́a canh tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, ½ th́a canh tép khô.
Phần gia vị ướp thịt: ½ th́a canh tỏi băm, 15ml rượ*u mirin, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
Thịt thái khối vừa ăn, cho vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều. Bí ng̣i, hàn*h tây rửa sạch thái khối như thịt. Ớt xanh và ớt đỏ thái lát.
Cho ít dầu ăn vào nồi đun nón*g, thêm thịt vào đảo đều khoả*ng 2 phú*t cho thịt chín, thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi khoả*ng 10 phú*t.
Tiếp đó thêm xốt ớt, ớt bột, tỏi băm, nước tương và tép vào sau đó đổ bí ng̣i và hàn*h tây vào đun sôi. Đun cho tới khi bí chín.
Thêm ớt xanh ớt đỏ vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thàn*h phẩm:
Món canh thịt nấu với bí ng̣i là một trong những món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc. Bí ng̣i mềm ngọt, giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất, v́ vậy nó rất bổ dưỡng. Khi hầm bí ng̣i với thịt sẽ đem đến một món canh ngon miệng bổ dưỡng cho bữa cơm mà không cần phải chế biến thêm bấ*t kỳ một món nào nữa.
VietBF © sưu tầm