Bánh mỳ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người. Tuy nhiên nghĩ đến phải làm bánh mỳ th́ ngại quá v́ phải cần ḷ nước phức tạp. Hăy thử ngay cách làm bánh ḿ chiên bạn nhé, đảm bảo bạn sẽ thích ngay món bánh ḿ này đấy!
Với cách làm bánh ḿ chiên này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
400g bột ḿ
50g đường
50g bơ lạt
2 quả trứng
2,5g men nở
2g muối nở - baking soda
125ml nước lọc
Phần nhân nhồi:
20g bơ lạt
40g bột ḿ
20g đường
Cách làm bánh ḿ chiên cụ thể như sau:
Làm phần bánh: Cho bơ lạt, đường và 120ml nước lọc vào thố, đun cách thủy cho bơ đường tan chảy hoàn toàn. Khi bơ đường tan chảy hoàn toàn th́ lấy thố bơ ra, để cho bơ nguội bớt sau đó đập trứng vào đá.n,h. tan, thêm men nở khô vào ḥa chung và để yên 5 phút cho men kích hoạt.
Trộn đều bột baking soda với bột ḿ sau đó rây bột vào thố bơ trứng trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Ủ cho bột nở gấp đôi.
Làm phần nhân nhồi: Cho bơ, đường vào thố đun cách thủy cho bơ tan chảy. Lấy thố bơ ra rồi đổ bột ḿ vào trộn đều. Cho bột vừa trộn ra giấy nến rồi gấp lại thành h́nh chữ nhật kích thước 25 x 13cm.
Dùng thanh cán bột, cán phẳng bột. Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh. Phần bột bánh sau khi ủ lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm dạng h́nh vuông, dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn và trứng lên trên. Sau đó lấy phần nhân nhồi ở tủ lạnh ra đặt lên trên bột bánh.
Gấp đôi bột lại rồi ủ lần 2 trong khoảng 1 giờ. Bánh sau khi ủ, dùng d,a.o. c.ắt. thành từng dải bằng nhau. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho tới khi chín vàng đều, vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Mỗi khi nói đến bánh ḿ, hầu hết mọi người đều nghĩ cần phải có ḷ nướng th́ bánh mới ngon được. Nhưng không phải vậy, chỉ cần chiếc chảo quen thuộc bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh ḿ bơ vừa mềm, vừa xốp lại ngọt ngon thơm lừng.
Bạn hăy thử ngay cách làm bánh ḿ chiên này nhé, đảm bảo sẽ không hối hận đâu!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh ḿ chiên này nhé!
VietBF © sưu tầm