Nem chắc chắn phải làm từ cua bể mới có hết vị ngon. Nem cua bể là món ăn yêu thích của nhiều người đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh. Hôm nay, hãy cùng PhunuNews học cách làm nem cua bể đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu:
Thịt lợn nạc vai: 250gr
Cua biển: 1 con
Trứng gà 3 quả
Su hào, cà rốt - mỗi loại một củ
1 gói bánh đa nem thường hoặc bánh ram của Hà Tĩnh
Giá :50 gr
Miến: 10gr
Nấm hương: 10 gr; mộc nhĩ: 10gr; tỏi, hành tím, đu đủ xanh, cà rốt
Nước chấm: nước mắm, bột nêm, tiêu, muối, dấm, chanh - gia vị
Cách thực hiện:
Bước 1: Cua biển rửa sạch, luộc chín và gỡ lấy thịt. Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bao sợi nhuyễn. Miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở, ngâm riêng mỗi loại vào bát to. Miến cắt khúc nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ. Giá rửa sạch, thái nhỏ.
Cho thịt lợn, thịt cua, cà rốt, su hào, nấm, giá và đập trứng gà vào trộn thật đều, nêm thêm muối, hạt nêm, tiêu vào và đảo đều tiếp sao cho tất cả ngấm đều gia vị.
Bước 3: Trải bánh tráng ra mặt phẳng rồi cho nhân vào giữa, dàn đều, gấp 4 góc lại, gói nem thành hình vuông.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, dầu sôi già mới cho nem vào rán, lật đều các mặt đến khi nem vàng ươm, chín đều và giòn rụm thì cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Bạn lấy dao cắt nem ra làm đôi hoặc làm 4 tùy khẩu vị. Tiếp theo, xếp rau sống lên đĩa rồi cho nem cua bể lên trên.
Bước 5: Pha nước chấm chua ngọt
Gồm đu đủ xanh, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho chút nước mắm, chanh, đường, hạt nêm, nước dùng vừa đủ lên đun, nước sôi cho đu đủ, cà rốt thái lát vào chần qua cho ngấm. Đổ nước chấm ra bát nhỏ. Băm ớt, tỏi vào bát nước chấm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.