Thịt gà là món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thịt gà là món ăn yêu thích của nhiều người đồng thời chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đối với sức khỏe.
1. Bổ sung protein
Thịt gà có nhiều phần nạc và tương đối ít mỡ, nên chứa một hàm lượng protein cao và đa dạng. Chính v́ vậy, bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả.
2. Giàu Photpho
Ăn thịt gà có thể giúp đem tới cho bạn một hàm răng và xương chắc khỏe. Bởi trong thịt gà có rất nhiều Photpho – chất có lợi cho răng và xương. Ngoài ra, chất này c̣n góp phần đảm bảo các chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương,… giúp chúng hoạt động tốt hơn.
3. Nhiều khoáng chất Selenium
Đây là một trong những thành phần chính có trong thịt gà. Khoáng chất này rất cần thiết trong việc trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, tuyến giáp được cải thiện tốt và hoạt động tốt hơn, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.
4. Tryptophan và serotonin hỗ trợ giảm trầm cảm
Trong thịt gà c̣n chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan. Chất này có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.
Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy chán nản th́ có thể ăn một vài món ăn bổ dưỡng làm từ thịt gà để làm tăng chất serotonin trong năo. Từ đó, bạn có thể giải tỏa được những căng thẳng trong công việc và cuộc sống để tâm trạng thoải mái, vui vẻ hơn.
5. Bảo vệ tim mạch
Homocysteine là một axit amin có thể gây ảnh hưởng tới tim mạch khi ở tồn tại với liều lượng cao. Tuy nhiên, việc ăn ức gà có thể giúp bạn đảm bảo điều tiết loại axit amin này ở mức ổn định. Chính v́ vậy, đừng bỏ qua các món ăn từ thịt gà để giữ cho ḿnh một trái tim khỏe mạnh.
6. Đẩy mạnh quá tŕnh trao đổi chất
Vitamin B6 có trong thịt gà sẽ thúc đẩy quá tŕnh trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, việc tiêu hóa thức ăn cho cơ thể được nhanh hơn, không lưu giữ quá nhiều chất béo trong cơ thể và giúp cho việc giảm cân của bạn.
7. Niacin chống ung thư
Niacin là một loại vitamin giúp chống lại ung thư hiệu quả. Loại chất này đă được t́m thấy rất nhiều có trong thịt gà. Cụ thể, Niacin sẽ giúp bảo vệ cơ thể và chống lại các tổn thương DNA bị lỗi – nguyên nhân của nhiều loại ung thư khác nhau.
8. Các chất giúp sáng mắt
Giúp sáng mắt là một trong những tác dụng tuyệt vời của thịt gà đối với sức khỏe. Bởi v́ trong loại thịt gia cầm này có chứa hàm lượng cao các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A. V́ vậy, ăn thịt gà sẽ giúp ổn định và thậm chí là nâng cao thị lực của bạn.
9. Riboflavin tăng cường phát triển tế bào
Vào mùa đông, da bạn thương bị khô và nứt nẻ, khiến cho bạn khó chịu. Tuy nhiên trong thịt gà có chất riboflavin, đặc biệt là trong gà sẽ giúp tăng cường việc sửa chữa các mô, khiến cho da luôn được tươi trẻ.
Tuy nhiên, bạn cần ăn thịt gà ở mức vừa phải, cái ǵ quá nhiều cũng không tốt. Điều đó đă được khoa học chứng ḿnh.