Ră đông thực phẩm mà không làm biến đổi chất không phải điều khó khăn. Cuộc sống bận rộn khiến nhiều chị em thường không có điều kiện đi chợ mua thức ăn hàng ngày. Và thực phẩm đông lạnh là sự ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ră đông thực phẩm đúng cách.
Dưới đây là một số mẹo ră đông thực phẩm đơn giản mà hiệu quả, các chị em nên tham khảo.
1. Ră đông bằng nước chảy
Chúng ta đều biết rằng, khi ră đông thịt tự nhiên, thịt sẽ mềm, hương vị thơm ngon hơn, nhưng thời gian cần thiết để ră đông lại rất dài.
Cách tối ưu là bạn nên chuẩn bị 1 chậu hoặc bát tô nước, cho thịt vào, sau đó mở ṿi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Khi nước trên ṿi chảy từ từ vào bát, đầy nước xong th́ chúng sẽ tràn ra và thay nước một cách tự nhiên. Đây là cách ră đông nhanh nhất và vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt sau khi chế biến.
2. Ră đông bằng giấm
Nếu bạn đang ră đông thịt, hăy thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt ră đông, v́ điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ làm băng tan, từ đó mang lại hiệu quả ră đông nhanh chóng hơn.
V́ giấm có vị chua, nên không nên chọn các loại giấm quá chua để sử dụng. Nếu có loại giấm ngọt th́ sẽ rất tiện lợi khi dùng để ră đông, nên chú ư dùng đúng lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị, mất ngon.
3. Ră đông bằng kim loại
Kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh, v́ thế có thể dùng kim loại để ră đông thịt một cách tương đối hiệu quả. Dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa, hai bên đều là đáy chảo kim loại. Cách làm này sẽ ră đông thịt trong khoảng 10 phút là bạn có thể thái thịt dễ dàng hơn.
4. Ră đông bằng ḷ vi sóng
Bạn cũng có thể đặt thịt đông lạnh vào ḷ vi sóng, chọn nút chức năng ră đông, cách này sẽ giúp bạn ră đông thực phẩm một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên có một điều cần lưu ư, khi ră đông trong ḷ vi sóng, chú ư đến việc lựa chọn thời gian, nếu quá lâu, thịt sẽ gần như bị chín nửa vời. Khi ră đông nên chú ư thời gian phù hợp nhất để giúp cho thịt giữ được hương vị tươi ngon ban đầu sau khi ră đông.