Đó là nước ép cải bắp. Nhưng bạn phải cho thêm một thứ này vào đảm bảo bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ. Hăy làm theo hướng dẫn các bạn nhé.
Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng ḥa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Đặc biệt, nước ép lá bắp cải với chanh rất có lợi cho sức khỏe.
Cách làm nước ép bắp cải với chanh
Cách làm:
Lấy một vài lá bắp cải tươi, cắt nhỏ và thêm 2 th́a nước cốt chanh. Bỏ chúng vào máy xay sinh tố xay cùng với một chút nước. Bạn nên uống loại nước ép này mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng trong ṿng ít nhất 2 tháng.
Nước ép bắp cải và chanh này có những tác dụng với sức khỏe như sau:
1. Hỗ trợ giảm cân
Loại đồ uống tự nhiên này rất giàu chất xơ, nó giúp giảm khả năng tế bào tích trữ mỡ, v́ vậy hỗ trợ giảm cân.
2. Tăng cường miễn dịch
Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng ḥa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Đặc biệt, nước ép lá bắp cải với chanh rất có lợi cho sức khỏe.
Cách làm nước ép bắp cải với chanh
Cách làm:
Lấy một vài lá bắp cải tươi, cắt nhỏ và thêm 2 th́a nước cốt chanh. Bỏ chúng vào máy xay sinh tố xay cùng với một chút nước. Bạn nên uống loại nước ép này mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng trong ṿng ít nhất 2 tháng.
Nước ép bắp cải và chanh này có những tác dụng với sức khỏe như sau:
1. Hỗ trợ giảm cân
Loại đồ uống tự nhiên này rất giàu chất xơ, nó giúp giảm khả năng tế bào tích trữ mỡ, v́ vậy hỗ trợ giảm cân.
2. Tăng cường miễn dịch
nuoc-ep-bap-cai-phunutoday1
Bắp cải và chanh đều giàu vitamin C và vitamin C rất cần thiết để duy tŕ hệ miễn dịch khỏe mạnh và pḥng ngừa bệnh tật.
3. Pḥng ung thư
V́ loại đồ uống này rất giàu dưỡng chất thực vật và các chất chống oxy hóa, nó được cho là giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư nhân lên trong cơ thể, do vậy pḥng ung thư.
4. Cải thiện sức khỏe năo
Bắp cải giàu axit folic và vitamin B, nó có thể nuôi dưỡng các tế bào năo và giúp năo hoạt động tích cực.
5. Tăng cường sức khỏe xương
Hỗn hợp bắp cải và chanh có thể tăng cường sức khỏe xương v́ hàm lượng vitamin D trong loại đồ uống này cso thể giúp xương hấp thu canxi tốt hơn.
Ngoài ra, bắp cải cũng có vô vàn lợi ích khác như:
Chữa đau khớp, nhức tay chân, nổi hạch: Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3 - 4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại.
Chữa ho nhiều đờm: Dùng 80 - 100g bắp cải, nửa lít nước, sắc c̣n 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.
Đái tháo đường: Bắp cải có tác dụng làm giảm quá tŕnh đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hàng ngày giúp pḥng và trị bệnh đái tháo đường type 2.
Chữa loét dạ dày tá tràng: Nước ép bắp cải giúp chóng làm lành vết loét, thành sẹo, nhất là loét dạ dày, ruột. Cách làm nước ép bắp cải như sau: Bóc từng lá bắp cải (lấy cả lá xanh bên ngoài), rửa nhiều lần cho sạch, dọc đôi từng lá theo sống lá. Chần qua với nước sôi. Vớt ra để ráo nước. Cho vào cối sạch, giă nát, lấy vải màn hay gạc sạch lọc lấy nước. 1kg bắp cải có thể ép được khoảng 500ml nước.
Liều dùng: Mỗi ngày ép 1.000ml nước bắp cải, chia làm nhiều lần để uống, mỗi lần khoảng 250ml, uống thay nước, có thể thêm đường hoặc muối. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng. Điều trị bằng nước ép bắp cải không có biến chứng ǵ, có thể kết hợp với các thuốc chữa dạ dày, tá tràng khác
Bắp cải và chanh đều giàu vitamin C và vitamin C rất cần thiết để duy tŕ hệ miễn dịch khỏe mạnh và pḥng ngừa bệnh tật.
3. Pḥng ung thư
V́ loại đồ uống này rất giàu dưỡng chất thực vật và các chất chống oxy hóa, nó được cho là giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư nhân lên trong cơ thể, do vậy pḥng ung thư.
4. Cải thiện sức khỏe năo
Bắp cải giàu axit folic và vitamin B, nó có thể nuôi dưỡng các tế bào năo và giúp năo hoạt động tích cực.
5. Tăng cường sức khỏe xương
Hỗn hợp bắp cải và chanh có thể tăng cường sức khỏe xương v́ hàm lượng vitamin D trong loại đồ uống này cso thể giúp xương hấp thu canxi tốt hơn.
Ngoài ra, bắp cải cũng có vô vàn lợi ích khác như:
Chữa đau khớp, nhức tay chân, nổi hạch: Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3 - 4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại.
Chữa ho nhiều đờm: Dùng 80 - 100g bắp cải, nửa lít nước, sắc c̣n 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.
Đái tháo đường: Bắp cải có tác dụng làm giảm quá tŕnh đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hàng ngày giúp pḥng và trị bệnh đái tháo đường type 2.
Chữa loét dạ dày tá tràng: Nước ép bắp cải giúp chóng làm lành vết loét, thành sẹo, nhất là loét dạ dày, ruột. Cách làm nước ép bắp cải như sau: Bóc từng lá bắp cải (lấy cả lá xanh bên ngoài), rửa nhiều lần cho sạch, dọc đôi từng lá theo sống lá. Chần qua với nước sôi. Vớt ra để ráo nước. Cho vào cối sạch, giă nát, lấy vải màn hay gạc sạch lọc lấy nước. 1kg bắp cải có thể ép được khoảng 500ml nước.
Liều dùng: Mỗi ngày ép 1.000ml nước bắp cải, chia làm nhiều lần để uống, mỗi lần khoảng 250ml, uống thay nước, có thể thêm đường hoặc muối. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng. Điều trị bằng nước ép bắp cải không có biến chứng ǵ, có thể kết hợp với các thuốc chữa dạ dày, tá tràng khác