Trong một thí nghiệm, các nhà khoa học thuộc Đại học Singapore đă tiêu diệt được hơn 95% tế báo ung thư ruột kết. Đó là do một loại hỗn hợp gồm lợi khuẩn probiotic và chiết xuất từ bông cải xanh.
Ngoài ra, sự kết hợp giữa probiotic và chiết xuất từ bông cải xanh làm giảm tới 75% số lượng khối u ở chuột bị ung thư ruột kết. Nhóm nghiên cứu cho biết các probiotic này có thể được sử dụng để pḥng ngừa và làm sạch mọi tế bào ung thư sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u.
Trưởng nhóm nghiên cứu Chun-Loong Ho giải thích: “Một ngày nào đó, bệnh nhân ung thư ruột kết có thể dùng probiotic này để bổ sung vào chế độ ăn uống cùng với bông cải xanh để ngừa ung thư, hoặc để giảm bệnh tái phát sau phẫu thuật ung thư”. Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Nature Biomedical Engineering.
Therealtz © VietBF