VBF-Món ngon này khó ḷng có thể bỏ qua với những ai thích ăn thịt ḅ. Món ngon này vừa ăn vừa thơm nức mũi với tỏi và rượu. Món rất nhiều rau củ quả cũng làm nên sốt ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
– Thịt ḅ tươi : 2 lạng
– Bí ng̣i xanh: 1 quả vừa
– Cà rốt: 1 củ
– Củ cải trắng: 1 củ
– Măng tây: nửa lạng
– Hành tây: 1 củ
– Ớt chuông xanh,đỏ, vàng: mỗi thứ 1 trái
– Rượu vang: 50ml
– Sốt cay tabasco: nửa lạng
– Sốt ướp thịt
– Tỏi: 1 củ vừa
– Dầu oliu: 1 muỗng cà phê
– Terayaki: 50ml
– Sốt kem: 20gr
– Sốt salsa: 20gr
– Dầu dấm: 20ml
– Bột ngọt, muối, tiêu.
Cách làm thịt ḅ áp chảo:
Bước 1: Thịt ḅ tươi mua về rửa sạch dưới ṿi nước và thái miếng mỏng, vừa miệng ăn.
Bước 2: Chuẩn bị một âu to để đựng thịt ḅ vừa thái vào bắt đầu trộn gia vị. Thịt ḅ ướp cùng dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco trong ṿng 30 phút.
Bước 3: Sơ chế rau củ: Cà rốt gọt vỏ rồi nạo thành những thanh dài, mỏng bằng dụng cụ. Bí ng̣i, củ cải luộc chín.
Bước 4: Măng tây rửa sạch, kỹ để hết đất bẩn, cắt bỏ phần gốc, trần qua với nước sôi. Hành tây bóc vỏ thái thành miếng dài. Ớt chuông cắt miếng h́nh vuông nhỏ.
Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho tỏi băm nhuyễn, hành tây, ớt vào phi thơm lên đến khi dầu sôi già. Cho 1 muỗng bột nêm, dầu hào, dấm vào đảo cùng cho ngấm vị.
Bước 6: Pha chế nước sốt: phi thơm tỏi băm nhuyễn với dầu oliu, rồi cho thêm vào cùng tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại. Khuấy thật đều tay.
Bước 7: Trưng bày món ăn ra bát. Cho thịt ḅ xuống rồi đặt một cách khéo léo các gia vị lên trên, dưới một chút nước sốt lên trên bề mặt để ngấm vào thịt.
Chúc các bạn ngon miệng!