Cuộc sống khỏe mạnh, không âu lo về bệnh tật là điều mong ước của tất cả chúng ta từ già đến trẻ. Tuy nhiên, chúng ta hàng ngày vẫn đang tàn phá sức khỏe của chính ḿnh một cách vô t́nh hoặc cố ư khiến ung thư đang ngày càng phát triển và lan rộng, trở thành nỗi ám ảnh toàn cầu. Bạn có thể ngăn chặn ngay điều này chỉ bằng 1 hành động cực đơn giản…
Nhiều thực phẩm có khả năng chống ung thư rất tốt bạn hăy cùng gia đ́nh ăn thường xuyên nhé!
Tỏi tươi
Trong tỏi có chứa hợp chất allicin có tác dụng ngăn chặn sự h́nh thành của các tế bào ung thư.
Từ xa xưa, tỏi đă được ví như một loại thần dược với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Loại củ gia vị này không chỉ được thêm vào các món ăn để có hương vị thơm ngon hơn mà nó c̣n được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị cho các bệnh nhân bị ưng thư. Trong tỏi có chứa hợp chất allicin có tác dụng ngăn chặn sự h́nh thành của các tế bào ung thư nói chung và tế bào ung thư vú nói riêng hiệu quả. V́ thế, trong mỗi bữa cơm, bạn nên thêm loại củ gia vị này vào trong các món ăn cho gia đ́nh ḿnh. Nhưng chúng ta cũng nên lưu ư là không phi cháy tỏi để tránh những hậu quả khó lường có thể xảy ra.
Cà rốt
Nước ép cà rốt là thức uống chống ung thư tốt nhất. Nó chứa nhiều tác nhân chữa bệnh ở trong đó bao gồm carotenoid.
Chuối: Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng pḥng chống ung thư. Từ năm 1986, nghiên cứu đă khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư
Cam
Cam chứa hàm lượng chất chống Oxy hóa cao nhất trong các loại cây trái, với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm. Nhóm các nhà khoa học Australia từng chứng minh ăn các loại trái thuộc giống cam quưt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ṿm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.
Khoai tây
Trung b́nh 148g khoai tây có chứa khoảng 26g cacbon hydrat và h́nh thức chủ yếu của chất này là tinh bột tinh. Tinh bột này được coi là một hiệu ứng sinh lư và có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tương tự như chất xơ là chất chống ung thư ruột kết.
Rau bina
Rau bina (cải bó xôi) là một loại rau chứa lutien – chất chống oxi hóa đóng vai tṛ chủ yếu trong việc ngăn ngừa các tế bào ung thư vú và ngăn chặn nó lan sang các vùng khác trên cơ thể. Ngoài ra rau bina c̣n chứa carotenoids và zeaxanthin có tác dụng loại bỏ các phân tử không ổn định khỏi cơ thể.