Nói đến món ăn Hàn Quốc bao giờ cũng nghĩ đến màu đỏ và vị cay đặc trưng. Là đệ tử của món cay nóng hăy vào bếp làm món của biển hầm cay kiểu Hàn Quốc nào. Bạn sẽ rơi vào cảm giác tuyệt với khi thưởng thức vị ngọt của thịt cua cùng với cay, mặn của nước dùng bổ dưỡng, ăn kèm với cơm th́ không c̣n ǵ tuyệt bằng.
Nguyên liệu:
- 1 kg cua biển
- 7 hoặc 8 con cá cơm khô
- Củ cải, bí ng̣i
- Ớt xanh, hành lá, tỏi, hành tây
- 1 muỗng canh ớt Hàn Quốc
- Rau cải cúc hoặc rau húng quế
- Gia vị: muối, đường, nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Củ cải, bí ng̣i, hành tây, ớt xanh rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Cua rửa sạch, tách càng và phân thân ra để dễ ăn hơn.
Bước 2: Nấu nửa nồi nước có bỏ thêm cá cơm, khoảng 15 phút th́ vớt cá cơm ra. Sau đó cho cua, bí ng̣i, củ cải, hành tây, ớt đă cắt sẵn vào nồi.
Bước 3: Nấu trong khoảng 20 phút trên lửa vừa cho đến khi củ cải chuyển sang màu trong. Nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn. Thỉnh thoảng dùng muỗng khuấy đều.
Bước 4: Đến khi món ăn đă chín, tắt lửa, rắc thêm hạt tiêu đen cho dậy mùi. Bạn có thể cho cải cúc và một ít ớt tươi cho bắt mắt hơn.
Chúc bạn thành công!
Therealtz © VietBF