Mách bạn cách làm bún chả "phiên bản" nồi chiên không dầu thơm ngon, tiện dụng. Với cách làm bún chả nhanh tiện dụng này, bạn có thể chế biến cho gia đình thưởng thức để đổi vị.
Hôm nay, xin mách bạn cách làm bún chả, nhanh, ngon, tiện dụng.
Bún chả thì có nhiều phiên bản nhiều cách làm, nhưng để nói chuẩn vị nhất vẫn phải nói tới nướng bằng than hoa, nhưng với cuộc sống bận rộn và rất nhiều chị em hiện nay ở chung cư nên việc quạt bún chả ăn rất khó.
Cách làm bún chả dùng nồi chiên không dầu nướng cũng ngon tiện dụng và nhanh khi chiều đi làm về muốn ăn bữa bún chả đổi món.
Dân Việt giới thiệu cách làm bún chả nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:
- Thịt miếng: Cắt miếng vừa ăn, mỏng. Sau đó ướp thịt: hành, tỏi, bột canh, nước hàng, chút đường, ít nước cam cho thịt mềm thơm, cuối cùng cho chút dầu ăn.
- Chả băm (chả viên): thịt ba chỉ hay đầu giòn có chút mỡ thái mỏng đem xay hoặc băm nhỏ, rồi ướp gia vị, hành tỏi, nước hàng, chút dầu ăn và ít hành lá.
- Tất cả 2 loại thịt đều ướp 30 phút rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng. Nướng 180 trong 10-12 phút tuỳ lượng thịt. Thường nướng 1/2 thời gian thì trở mặt với thịt viên và đảo lên với thịt miếng.
- Nước mắm: gồm nước, đường, mắm, giấm gạo theo tỉ lệ 3:1:1:1, vắt thêm chanh hoặc quất. Sau cùng cho tỏi ớt băm nhỏ và thêm chút tiêu cho thơm.
Bát nước chấm chuẩn vị chua cay mặn ngọt thơm mùi hạt tiêu.
- Có thể đun nước mắm chấm ấm ấm lên để ăn rất ngon. Tỏi ớt để riêng ra ngoài khi ăn sẽ cho vào bát của mình.
- Su hào, cà rốt thái mỏng ướp với chút đường, giấm để ngoài khi ăn cho vào bát cùng nước mắm rồi thêm chả miếng hay chả băm rồi bún và rau sống là chuẩn vị.
Đĩa rau sống không thể thiếu trong món bún chả
Chúc các bạn thành công khi làm bún chả với hướng dẫn này!
VietBF@ sưu tập
|