Ngoài xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tiệm bánh ḿ T.H ở Sóc Trăng c̣n bị đ́nh chỉ một phần hoạt động kinh doanh trong thời gian 4 tháng; buộc chi trả chi phí điều trị cho 153 người bị ngộ độc, với số tiền trên 384 triệu đồng.
Chiều 12/3, một lănh đạo UBND TP. Sóc Trăng cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định xử phạt hành chính cơ sở bánh ḿ T.H (đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP. Sóc Trăng), nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể hồi đầu năm.
Cơ sở bánh ḿ T.H được xác định, đă nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật Salmonellaspp phát hiện trong thịt nguội của cơ sở này. Với vi phạm này, cơ sở bánh ḿ T.H bị xử phạt 90 triệu đồng.
153 người ngộ độc sau khi ăn bánh ḿ.
Cơ sở T.H c̣n bị đ́nh chỉ một phần hoạt động kinh doanh bánh ḿ patê - chả lụa trong thời gian 4 tháng; chịu toàn bộ chi phí khám, điều trị cho 153 người bị ngộ độc và xử lư ngộ độc thực phẩm, với số tiền trên 384 triệu đồng.
Như Tiền Phong đă đưa tin, cuối tháng 1/2024, sau khi ăn bánh ḿ kèm patê gan, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa leo, bơ… mua tại tiệm bánh ḿ T.H, hàng trăm người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… Trong đó có 153 người phải nhập viện điều trị.
VietBF@ Sưu tập