Công ty có trụ sở tại Nam California cảnh báo rằng họ hiện đang trải qua "sự thiếu hụt chưa từng có" và không biết khi nào sẽ kết thúc.
Hạn hán ở Mexico năm ngoái đă gây ra t́nh trạng thiếu ớt jalapeño đỏ dùng để làm Sriracha.
Khi hoạt động sản xuất tiếp tục vào mùa thu, làm đầy các kệ hàng gia vị phổ biến, thực khách yêu thích sản phấm tương ớt này đă thở phào nhẹ nhơm và chất đầy tủ.
Những chai tương ớt Sriracha của Huy Fong Foods đă "biến mất" khỏi các kệ hàng và công ty cho biết họ không biết khi nào mặt hàng này sẽ quay trở lại. Với nguồn cung hạn chế, một số nhà bán lẻ đang phân phối số lượng tương ớt mà khách hàng có thể mua.
Các nhà hàng cũng đang cạnh tranh với nhau để t́m những nhà bán buôn có thể bù đắp cho lượng hàng thiếu hụt.
Trong khi đó, những người yêu thích sản phẩm sriracha đang sử dụng mạng xă hội để thắc mắc tại sao họ không thể t́m thấy loại tương ớt yêu thích của ḿnh.
"Khan hiếm tương ớt quốc dân thực sự gây ảnh hưởng tệ rồi", một tài khoản Twitter viết,
Một người dùng Twitter than thở về việc không có tương ớt Sriracha. Ảnh chụp màn h́nh.
Công ty cho biết trong một tuyên bố: "Mặc dù một số hoạt động sản xuất đă hoạt động trở lại trong mùa thu vừa qua, nhưng chúng tôi tiếp tục gặp t́nh trạng nguồn cung hạn chế, điều này tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của chúng tôi".
"Tại thời điểm này, chúng tôi chưa có ước tính khi nào nguồn cung sẽ tăng", Huy Fong Foods cho biết thêm.
Được làm từ ớt đỏ chín ở Mexico và được nêm với giấm, muối, đường và tỏi, tương ớt sriracha của Huy Fong Foods được đựng trong chai nhựa có h́nh con gà trống ở mặt trước và nắp màu xanh lá cây, là gia vị quen thuộc cho món phở Việt Nam và vô số món ăn khác .
Huy Fong Foods cho biết họ đang làm việc để tránh t́nh trạng thiếu hụt trong tương lai.
"Chúng tôi rất biết ơn v́ sự kiên nhẫn và thông cảm của các bạn," công ty cho biết trong một tuyên bố.
VietBF @ Sưu tầm