Dưới đây là những loại thực phẩm hàng đầu giúp làm sạch và giải độc phổi tốt nhất.
Gừng
Các chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học chứa trong gừng giúp cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật. Nhai một mẩu gừng nhỏ mỗi khi bạn bắt đầu dùng bữa ăn có lợi ích cho sức khỏe. Gừng sẽ giúp tiêu hóa và cũng giúp bạn làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.
Ảnh minh họa
Cà rốt
Cà rốt có rất nhiều vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi khoảng 50%.
Tỏi
Tỏi là một loại thực phẩm có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. Gia vị này có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn để tăng hương vị món ăn và và c̣n tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.
Hành tây
Hành tây là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến để chữa bệnh trong nhiều thế kỷ nay. Nó có tác dụng tốt với hệ hô hấp, nhất là giảm ho, nhiễm khuẩn, cảm lạnh và cúm.
Hành tây làm long đờm phổi, tăng cường chức năng phổi và rất dễ dàng sử dụng khi chế biến món ăn.
Táo
Táo chứa flavonoid, nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin C, chất chống oxy hóa giúp duy tŕ hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh.
Nghệ
Đây là một loại gia vị thường được dùng để chế biến thức ăn. Trong nghệ có chứa chất curcumin giúp bạn ngăn chặn bệnh ung thư phổi. Hơn nữa, nghệ c̣n có tác dụng chống viêm làm giảm tổn thương da và oxy hóa.
Ngoài việc sử dụng các thực phẩm để tăng cường miễn dịch chống lại các bệnh về phổi, hăy bảo vệ môi trường của bạn đang sống, đảm bảo môi trường không khói bụi, nhất là khói thuốc lá, không ô nhiễm không khí sẽ giúp phổi luôn trong lành và làm tṛn vai tṛ hô hấp cung cấp oxy cho cơ thể.