Những thực phẩm dưới đây bạn nên thường xuyên bổ sung vào bữa ăn sáng để tốt cho sức khỏe.
Trứng
Ảnh minh họa.
Theo tạp chí Health, trứng là nguồn protein và các chất dinh dưỡng lành mạnh như vitamin D. Ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo hấp thụ vào bữa ăn tiếp theo. Đồng thời, trứng cũng giúp duy tŕ lượng đường trong máu và insulin ổn định. Ngoài ra, ḷng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Sữa chua Hy Lạp
Loại sữa chua thơm, béo ngậy này rất giàu canxi và protein, giảm cảm giác đói, tăng tỷ lệ trao đổi chất sau khi ăn. Có thể thêm quả mọng hoặc bơ hạt ăn kèm với sữa chua Hy Lạp.
Ăn bưởi
Các thành phần có trong bưởi khi ăn có khả năng kiểm soát lượng đường và insulin trong máu. Đồng thời, trong thực tế, khi ăn bưởi bạn cũng có cảm giác no hơn. Do vậy, buổi sáng bạn thưởng thức vài múi bưởi sẽ có tác dụng ngăn chặn sự tích trữ mỡ thừa dưới da giúp dáng h́nh của bạn luôn gọn đẹp.
Chuối
Chuối là nguồn cung cấp kali dồi dào giúp cân bằng huyết áp. Bên cạnh đó, chuối cũng chứa nhiều tinh bột nên khi ăn sẽ nhanh chóng đem lại cho bạn cảm giác no lâu hơn. Bởi vậy, để hạn chế những đ̣i hỏi ăn vặt hoặc những cơn đói đến sớm th́ buổi sáng bạn nên ăn thêm 1 quả chuối.
Hạt lanh
Tráng hạt lanh trong một bát ngũ cốc sẽ biến bữa ăn sáng của bạn thành một “mỏ vàng” axit béo omega-3. Chỉ cần hai th́a canh hạt lanh đă chứa hơn 100% nhu cầu chất béo có lợi cho tim mạch. Hạt lanh có hương vị đậm đà, giàu chất xơ và lignan - chất chống oxy hóa được chứng minh là có khả năng bảo vệ chống ung thư vú.
Một lời cảnh báo: Hạt lanh nếu không được nghiền hoặc chế biến sẽ không thể tiêu hóa trong cơ thể. V́ vậy, hăy mua hạt lanh bột hay nghiền chúng bằng máy xay cà phê hoặc gia vị.
Quả việt quất
Việt quất được đánh giá là một trong những loại “siêu quả” - superfruits, công dụng chống oxy hóa. Theo các chuyên gia nghiên cứu, ăn quả việt quất thường xuyên giúp cải thiện trí nhớ và kỹ năng vận động, huyết áp và sự trao đổi chất. Đặc biệt, quả việt quất dại có chứa một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất là anthocyanins.
Quả việt quất ít calo hơn so nhiều trái cây khác (chỉ chứa 80 calo trong một cốc). V́ vậy bạn có thể đổ chúng vào bát ngũ cốc mà không phải lo lắng về ṿng eo.
Bột yến mạch
Bột yến mạch chứa beta-glucan, loại chất xơ giúp giảm cholesterol nếu ăn thường xuyên. Chúng cũng giàu axit béo omega-3, kali và folate. Bạn nên ăn bột yến mạch kết hợp sữa, mật ong, trái cây và các loại hạt cho bữa sáng, ngoại trừ những loại có hương vị v́ chúng có thể chứa đường.