Khi bạn thường xuyên ăn cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Trong quả cà chua có chứa nhiều vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt ở người cao tuổi rất hiệu quả
Cà chua phòng chống ung thư
Khi bạn thường xuyên ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng.. rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, đừng ngại ngần bổ sung cà chua vào trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.
Tác dụng của cà chua với sức khỏe
Cà chua làm sáng da
Trong thành phần của cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da chống lại quá trình lão hóa vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể chà bột cà chua lên làn da thô ráp của bạn giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm săn da mặt giúp trẻ hóa làn da của bạn.
Giảm lượng đường trong máu
Trong thành phần của quả cà chua chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu. Khi bạn thường xuyên ăn cà chua sẽ giúp giảm lượng đường trong máu tốt cho nhưng bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời cà chua còn giúp bạn chống lại quá trình tăng cân, tốt cho việc đốt cháy mỡ thừa.
Sai lầm khi ăn cà chua khiến chúng mất chất
Ăn cà chua xanh: Trong thành phần dinh dưỡng của quả cà chua xanh có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… thậm chí là gây đột quỵ ảnh hưởng tới tính mang của bạn.
|