Nhiều người gặp phải cảnh dở khóc dở cười khi có một lọ mứt, hộp mật ong hoặc dưa chua đẹp mắt, nhưng không thể mở nắp.
Dưới đây là những cách đơn giản để mở nắp lọ bạn có thể tham khảo.
Dùng khăn lau bát đĩa
Nếu nắp lỏng lẻo có thể do bị ướt hoặc quá bóng, trơn. Bạn nên sử dụng các vật dụng có độ bám cao gồm khăn lau bát đĩa khô, màng bọc thực phẩm bằng nhựa hoặc miếng silicone (là tấm lót chống nóng hoặc tấm lót kệ). Đặt vật hỗ trợ cầm nắm lên trên nắp lọ rồi vặn như bạn thường làm để mở ra.
Bạn cũng có thể cải thiện độ bám của tay bằng cách đeo găng tay cao su hoặc đặt một dây chun dày quanh nắp.
Gõ vào nắp
Lấy thìa gỗ hoặc dao cắt bơ có tay cầm hướng vào nắp vỗ nhẹ. Bạn nên lặp lại thao tác vài lần để nắp nhúc nhích.
Cạy nắp
Bạn có thể sử dụng đầu dao cắt bơ, dụng cụ mở nắp chai hoặc tuốc nơ vít đầu dẹt để cmở nắp lọạy nắp bình. Chèn đầu vật đã chọn vào dưới vành của nắp lọ và gạt ra. Di chuyển quanh vành, chèn đầu mút và dùng đòn bẩy cho đến khi nghe tiếng bật nhỏ (để nắp bình hướng ra xa mặt bạn).
Vỗ mạnh vào bình
Cầm bình bằng tay không thuận và nghiêng 45 độ, nắp úp xuống. Dùng giữa lòng bàn tay, vỗ mạnh vào đáy lọ. Sức mạnh từ tay làm tăng áp suất gần nắp. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng bật nhỏ nhỏ cho đến khi nắp bình bị phá vỡ và có thể mở lọ.
Thêm nhiệt
Tác dụng của nhiệt vào nắp sẽ làm nó dễ mở hơn một chút. Các phương pháp làm nóng gồm úp nắp xuống vòi nước nóng hoặc đặt bình, nắp vào bát nước nóng trong 30 giây. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc. Ngay sau đó, dùng khăn lau bát đĩa để mở nắp.