Dịp Tết, các gia đình thường mua khá nhiều thực phẩm, do đó cần 'bỏ túi' một số mẹo nhỏ để bảo quản chúng được lâu hơn.
Muốn giữ dưa chuột tươi lâu hơn, bạn nên gói riêng từng quả trong khăn giấy rồi cho vào túi zip. Chúng có thể tươi khoảng hai tuần.
Để giữ các loại quả mọng như dâu tây tươi hơn, hãy rửa chúng bằng dung dịch gồm ba cốc nước và hai thìa giấm. Dâu tây có thể ngon như mới trong cả tuần.
Nếu mua nhiều cà chua mà ăn không hết, bạn có thể đông lạnh chúng để làm nước xốt, súp, nấu canh một cách nhanh chóng. Thời gian có thể lên tới sáu tháng. Bạn đông lạnh cả múi hoặc xay nhuyễn và cho vào khay đá, để trong ngăn đá.
Với những loại rau sống, rau gia vị, cách bảo quản là bọc chúng trong một chiếc khăn giấy ẩm và cho vào túi nilon, hút hết không khí ra khỏi túi và cho vào tủ lạnh. Rau sẽ tươi hơn, không bị héo trong vài tuần.
Với rau xà lách, rau diếp, bạn còn có cách khác là gói trong giấy bạc. Rau sẽ luôn tươi trong cả tháng.
Táo là loại quả bảo quản được lâu nhưng cần để nguyên quả. Nếu đã cắt miếng, hãy ghép chúng lại, dùng dây chun buộc xung quanh, táo sẽ không bị thâm. Nhưng cách này chỉ mang tính tạm thời, tốt nhất là vẫn để nguyên trái.
Ngày Tết, các gia đình thường mua nhiều loại trái cây khô, hạt để trong khay bánh. Để chúng giữ được lâu, nên để chúng trong hộp thủy tinh kín gió, ở nơi thoáng mát.
Để giữ chanh tươi, bạn hãy nhúng chanh vào muối rồi cho vào tủ lạnh. Khi mang ra dùng, để tránh bị mặn, bạn chỉ cần cắt lớp ngoài là được.