Cách ră đông tự nhiên
Cách ră đông thịt này sẽ mất nhiều thời gian. Bạn phải bỏ thịt cá đông lạnh từ ngăn đá hoặc tủ đông vào ngăn mát từ đêm hôm trước, để ră đông từ từ và có thể nấu vào ngày hôm sau.
Ră đông thịt bằng ḷ vi sóng
Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho miếng thịt vào trong ḷ vi sóng chọn chế độ ră đông. Miếng thịt sẽ mềm ra chỉ sau vài phút. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn cần chú ư đến việc lựa chọn thời gian. Nếu để quá lâu, miếng thịt sẽ bị chín và bị khô mặt bên ngoài.
Ră đông thịt bằng giấm
Bạn hăy chuẩn bị một bát nước và pha vào đó khoảng một nắp chai giấm rồi cho túi thịt vào để ră đông. V́ điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ tan băng từ đó mang lại hiệu quả ră đông nhanh chóng hơn.
Ră đông thịt bằng ḍng nước chảy
Bạn hăy chuẩn bị một chậu hoặc tô nước, cho thịt vào đó và mở ṿi nước ở mức nhỏ để nước từ từ chảy vào bát. Sau một lúc, nước sẽ chàn ra ngoài và được thay thế một cách tự nhiên, giúp thịt tan băng và được ră đông.
Ră đông thịt bằng kim loại
Kim loại là chất dẫn nhiệt nhanh v́ vậy bạn có thể dùng các vật dụng kim loại để đẩy nhanh quá tŕnh ră đông thịt. Hăy dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa sao hai bên của miếng thịt đều tiếp xúc với kim loại. Cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ra chỉ sau khoảng 10 phút.
Ră đông thịt bằng đường
Đầu tiên, hă pha nước lạnh với nước sôi theo tỷ lệ 5:1 để thu được nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Sau đó, hăy cho khoảng 2 th́a đường vào nước rồi khuấy đều. Tiếp đó, hăy cho miếng thịt cần ră đông vào ngâm trong bát nước đường pha loăng.
Chỉ khoảng 7 phút sau, miếng thịt sẽ mềm ra ngay.
Đường không chỉ giúp ră đông thịt nhanh hơn c̣n c̣n làm miếng thịt mềm hơn và giữ được vị ngon sau khi nấu.
Cách ră đông cá
Để ră đông cá, bạn nên làm theo cách sau. Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó cho 2 th́a muối vào nước và khuấy đều. Cho cá đông lạnh vào ngâm trong nước. Chỉ khoảng 7 phút sau, cá sẽ mềm trở lại. Nước muối không chỉ giúp đẩy nhanh quá tŕnh ră đông mà c̣n làm thịt cá săn chắc và đậm đà hơn.
VietBF @ Sưu tầm