Thịt lợn để trong tủ lạnh chưa đến 3 ngày sẽ trở nên cứng và không c̣n độ ẩm. Dưới đây là cách bảo quản thịt để cả tháng vẫn tươi ngon.
Chuẩn bị: Thịt lợn, rượu trắng, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, giấy bạc.
Các bước cần làm:
1. Không được rửa thịt với nước. Rất nhiều người làm sai bước này. Nếu rửa thịt lợn bằng nước sạch, lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá hủy. Điều này sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thịt lợn.
2. Cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ đều nhau, miếng nhỏ này có thể chia theo bữa ăn của gia đ́nh.
3. Dùng cọ quét lên phần thịt lợn một lớp rượu trắng. Bước này để khử trùng thịt lợn.
4. Dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt lợn, nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn có thể được giữ lại ở mức độ cao nhất.
5. Sau khi đă sơ chế, gói thịt lợn trong màng bọc thực phẩm. Màng bọc đóng vai tṛ quan trọng trong việc giữ cho thịt lợn tươi.
6. Sau cùng, gói thịt lợn vào giấy bạc bọc thực phẩm. Giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn hơi lạnh trong tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Bằng cách này, thịt lợn sẽ không trở nên cứng.
7. Toàn bộ quá tŕnh đă hoàn thành. Chỉ cần cho thịt lợn trực tiếp lên lớp ngăn đá của tủ lạnh. Thịt lợn bảo quản theo cách này cả tháng vẫn tươi ngon.