Làm món thịt kho dừa ngọt béo chỉ cần cho thêm 1 thìa này, cả nồi cơm cũng hết veo nhanh chóng. Món ăn quen thuộc sẽ có hương vị mới lạ. Công thức làm thịt kho dừa vô cùng đơn giản dễ làm.
Nguyên liệu làm thịt kho dừa
- 400g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
- 200g cùi dừa
- 100ml nước dừa
- 2 củ hành khô bóc vỏ băm nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, kẹo đắng (nước màu)
Cách làm thịt kho dừa
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo bì sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2cm. Sau đó ướp cùng với hành khô, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, kẹo đắng trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài sau đó thái miếng hơi dài. Hành khô bạn đem băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Thịt ướp xong cho lên chảo đun và đảo đều tay đến khi thịt săn hơn, sau đó cho cùi dừa vào nấu cùng. Đổ thêm nước cho sâm sấp mặt thịt và cho thêm 1 chút nước hàng để thịt kho đẹp hơn và đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu.
Khi nồi thịt kho sôi thì để lửa nhỏ, đậy vung và kho cho nguyên liệu chín mềm, nước thịt cạn bớt và có độ sánh đặc thì tắt bếp. Rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ và đảo đều, múc thịt kho dừa ra đĩa.
Đun cho tới khi nước có độ sánh, thịt và dừa mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Thịt kho dừa ăn sẽ ngon hơn khi còn nóng cùng với cơm trắng. Hy vọng món thịt kho này sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn và đa dạng khẩu phần ăn trong bữa cơm gia đình.