Nhiều người cho rằng phở ḅ ăn với giấm tỏi mới chuẩn. Tuy nhiên một số người lại cho rằng chanh mới làm món phở thêm ngon. Tranh căi xoay quanh việc này vẫn chưa dứt.
Trong vlog mới nhất về món ngon Hà Nội của một food blogger tên Duy, giới thiệu món phở ḅ Hàng Đồng (hay phở gia đ́nh cụ Chiêu) trứ danh, anh nói "không thấy chanh hay quất ǵ cả". Đây vốn là điều b́nh thường ở quán phở này, nhưng lại gây ra nhiều ư kiến trái chiều về cách ăn phở sao mới chuẩn. Có người cho rằng phở ḅ ăn chung với giấm tỏi chính là sự tinh tế của ẩm thực Hà thành. Mặc khác, không ít người phản biện chanh hay giấm đều như nhau, chủ yếu nằm ở vị phở ngon hay dở.
Bát phở ḅ Hàng Đồng.
Không chỉ quán phở ḅ Hàng Đồng mà tại vài quán phở gia truyền khác ở Hà Nội như phở 49 Bát Đàn đều không thấy bóng dáng của chanh tươi mà thay vào đó là lọ giấm tỏi chua nhẹ. Khi ăn, thực khách tự nêm nếm tùy ư. Theo nhiều "chuyên gia phở", chuẩn ẩm thực Hà Nội gốc th́ chanh chỉ hợp ăn với phở gà, c̣n phở ḅ phải ăn với giấm. Hàm lượng acid của chanh mạnh hơn giấm nên làm dậy mùi phở gà, nhưng lại phá hủy hoàn toàn hương vị nước dùng của phở ḅ. Nếu bạn chấp nhận ăn chanh chung với phở ḅ, đồng nghĩa bạn là người dễ dăi trong ăn uống.
Thế nhưng, tại một quán phở Hà Nội nổi tiếng khác là phở Th́n Ḷ Đúc, phở ḅ vẫn ăn chung với chanh và được không ít người nhận xét là ngon. C̣n ở các thành phố khác như Sài G̣n, Đà Nẵng... vắt miếng chanh vào bát phở bất ḱ được xem là điều hiển nhiên. Thậm chí, nhiều người c̣n thích mùi thơm tự nhiên của chanh hơn là giấm. Do đó không ít ư kiến cho rằng tùy thói quen ăn uống vùng miền, khẩu vị của từng người, thích ăn như thế nào th́ đó chính là phở ngon. "Lúc mới làm ra món phở ai có chanh hay quất mà vắt vào đâu. Nhưng ăn uống cũng như nghe nhạc, mỗi người một cảm nhận, không thể lấy cảm nhận của ḿnh rồi áp đặt cho người khác được", một người chia sẻ ư kiến.