Ăn hành tây với tôm là “tự sát”. Nhiều người vẫn vô tư mắc những sai lầm dưới đây. Bạn nên bỏ ngay đi c̣n kịp v́ 10 người th́ 9 người mắc những lỗi chết người này.
Tôm
Hành tây kết hợp với tôm sẽ h́nh thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ h́nh thành sỏi canxi-oxalate. Do đó, khi nấu ăn, dù thích tôm đến mấy, cũng không nên nấu chung với loại thực phẩm này.
Cá
Cá chứa nhiều dưỡng chất, rất giàu protein, cực tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với hành tây sẽ khiến protein của cá bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày, không những làm giảm dưỡng chất, c̣n gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng.
Hành tây không nên kết hợp với tôm cá
Mật ong
Kết hợp hành tây với mật ong không phải là một sự lựa chọn thông minh đối với bất kỳ bà nội trợ nào. Hai loại thực phẩm này sẽ dễ dàng gây tổn hại cho mắt, thậm chí c̣n có thể dẫn tới t́nh trạng mù ḷa.
Rong biển
Rong biển có chứa nhiều i-ốt và canxi. Trong khi đó, hành tây lại giàu axit oxalic. Ăn rong biển cùng hành tây sẽ tăng nguy cơ h́nh thành sỏi trong cơ thể. V́ vậy không nên ăn rong biển cung với hành tây.
Hành tây không nên kết hợp với mật ong
Những công dụng thần kỳ của hành tây không phải ai cũng biết
Chống ung thư: Hành tây là loại củ rất giàu quercetin và selen, vốn có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ gây ung thư và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Bổ sung canxi: Theo các chuyên gia y tế, hành tây chứa hàm lượng canxi tương đối cao, thậm chí có thể sánh ngang với chỉ số canxi trong bắp cải, cải dầu hay nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác.
Cải thiện đường ruột: Cũng giống như ngưu bàng, măng tây, hành tây có chứa oligosaccharides, một chất đặc biệt không bị dạ dày và ruột non tiêu hóa.
Hành tây có nhiều lợi ích tuyệt vời với sức khỏe
Giảm béo, chữa táo bón: Hành tây là loại củ rất giàu chất xơ khiến chúng ta tăng cảm giác no. Chúng được coi là thực phẩm giảm béo lành mạnh và hữu hiệu đến từ tự nhiên.
Pḥng cảm mạo: Nhờ vị cay, tính ấm, hành tây là loại của giúp tiêu trừ hàn khí, giảm sốt, đồng thời ngăn ngừa cảm lạnh và giảm ngạt mũi hiệu quả.
Chống viêm: Hành tây là thực vật duy nhất có chứa prostaglandin A, chất làm giăn các huyết mạch và giảm độ nhớt của máu. Bởi vậy, loại củ này được ví như một phương thuốc giảm viêm và hạ huyết áp rất hữu hiệu.