Cách nấu xôi gấc nước dừa thơm ngon cho cả gia đình bạn được vietbf chia sẻ dưới đây. Xôi gấc màu đỏ sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho cả gia đình. Mâm cơm cúng rằm hay Tết cũng đẹp mắt hơn khi có thêm sắc đỏ của xôi gấc.
Nguyên liệu:
2 chén nếp
150gr thịt gấc
70gr đường
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh rượu
100ml nước cốt dừa
Cách thực hiện:
Bước 1: Nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng, tốt nhất là ngâm qua đêm.
Bước 2: Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.
Bước 3: Nếp đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.
Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút.
Bước 5: Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút. Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp.
Bước 6: Bạn cho xôi nước dừa vào khuôn ấn mạnh và úp ra đĩa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.