Mâm cơm gia đ́nh thêm ấm cúng nếu có mặt món thịt gà nấu pate. Sự kết hợp giữa thịt gà thơm mềm và vị ngậy của pate sẽ là một món ăn lạ miệng ngon tuyệt luôn.
Các nguyên liệu chuẩn bị
– Thịt gà 1/2 con
– Hành tây 2 củ
– Dừa 1 trái
– Khoai tây 5 củ
– Cà rốt 1 củ
– Pa tê 100 gr
– Nguyệt quế 3 lá
– Hành tím 3 củ
– Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
– Đường trắng 1 muỗng cà phê
– Tiêu 1 muỗng cà phê
Cách làm thịt gà nấu pate
– Gà chặt miếng vừa ăn, cho gia vị tiêu, hành khô, đường vào ướp để khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị th́ cho vào áp chảo để miếng thịt săn lại.
– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ thái miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái miếng.
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng cùng ít dầu ăn rồi cho hành tây vào xào săn, đổ thịt gà vào đảo cùng rồi cho nước dừa (1 quả) đổ xấp mặt gà.
– Nêm thêm gia vị cho vừa miệng, cho lá nguyệt quế vào đun cùng, đến khi thịt gà chín mềm cho thêm 1 hộp pate, khoai tây, cà rốt và tiếp tục đun đến khi khoai bở, cà rốt mềm nhừ th́ tắt bếp, cho thêm chút bột ngô là xong.
VietBF © sưu tầm